Menu

Triệt phá hai đường dây sản xuất mỹ phẩm giả

16:39 10/07/2015

pno
PN - Ngày 9/7, Ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả cho biết, vừa phối hợp với Công an TP.HCM đồng loạt kiểm tra các điểm tập kết hàng giả của hai công ty mỹ phẩm tại Q.1 và H.Bình Chánh.
edf40wrjww2tblPage:Content

Theo thông tin ban đầu, sáng 9/7, trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) đã bất ngờ đột kích hai địa điểm trên đường Trần Đình Xu và Trần Hưng Đạo (Q.1) là trụ sở, nhà kho của Công ty mỹ phẩm Huyền Trang.

Cùng lúc, tại hai điểm tập kết hàng của Công ty mỹ phẩm Linh Trang trên đường Trần Đình Xu (Q.1) và xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, cơ quan chức năng đã phát hiện, niêm phong, thu giữ hàng chục ngàn sản phẩm mỹ phẩm không có giấy tờ hợp lệ. Ngoài ra, tại đây còn có lượng lớn các chai lọ, nhãn mác, nhãn hiệu nhái các thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng.

Tại các địa điểm trên, cơ quan chức năng phát hiện nhiều thùng bột nhão, màu vàng đặc quánh, bột tạo mùi. Một số công nhân khai báo, số hóa chất này là thành phần của “thuốc trị nám”. Nguyên liệu làm mỹ phẩm được các đối tượng mua từ Trung Quốc chuyển về Hà Nội thông qua đường tiểu ngạch. Sau khi làm giả mỹ phẩm cao cấp, chủ cơ sở tuồn bán cho nhiều cửa hàng tại TP.HCM và các tỉnh. Hiện cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra.

PHẠM NGUYÊN