Menu

Phá đường dây đánh bạc trăm tỉ mùa World Cup ở TP.HCM

21:01 22/06/2018

pno
Đường dây đánh bạc qua trang mạng hoạt động rầm rộ mùa World Cup với lượng tiền giao dịch lên đến trăm tỉ vừa bị bộ công an triệt phá.

Ngày 22/6, Bộ Công an đã phối hợp cùng Công an TP.HCM triệt phá 1 đường dây cá độ bóng đá qua trang mạng 12bet.com.

Pha duong day danh bac tram ti mua World Cup o TP.HCM
Cảnh sát đọc lệnh khám xét tại nhà của Nghĩa.

Ngày 21/6, trinh sát thuộc Cục cảnh sát hình sự (C45) phối hợp với Cục cảnh sát Công nghệ cao (C50) ập vào nhiều địa điểm tại quận 6 và quận 7 bắt giữ nhiều đối tượng.Hiện tại cảnh sát đã bắt giữ, triệu tập 10 người có liên qua để phục vụ công tác điều tra. Theo đó, qua quá trình theo dõi, nắm tình hình nhiều tháng ròng.

Công an phát hiện thu giữ nhiều tang vật có liên qua gồm khoảng 300 triệu đồng, nhiều máy móc, thẻ ngân hàng, điện thoại, sim... phục vụ cho việc tổ chức, giao dịch cờ bạc. Cảnh sát phong tỏa nhiều tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra.

Theo điều tra ban đầu, đường dây đánh bạc trực tuyến này do hai vợ chồng Võ Văn Nghĩa (25 tuổi) và Trần Giảng Ý Huệ (22 tuổi, cùng ngụ quận 7) điều hành.

Pha duong day danh bac tram ti mua World Cup o TP.HCM
Huệ tại cơ quan công an

Trong đó, Huệ được xác định đã móc nối với các trùm cờ bạc quốc tế tại Philippines điều hành trang web 12bet.com có máy chủ được đặt tại quốc gia này.

Để tránh bị phát hiện, kẻ điều hành đường dây đã phân công những nhiệm vụ quan trọng cho những người họ hàng thân tín từ việc quản lý hệ thống đến tổ chức, chung chi tiền.

Người chơi muốn tham gia phải tạo tài khoản trên trang 12bet.com rồi chuyển tiền qua ngân hàng qua dịch vụ online và nhận được khoản tiền ảo tương ứng. Hai vợ chồng điều hành đường dây chia nhiều tài khoản nhỏ cho các đại lý cấp dưới các đại lý cấp dưới lại chia nhỏ các tài khoản ra cho người chơi nên hệ thống này được đánh giá phát triển theo cấp số nhân trong một khoảng thời gian ngắn.

Cờ bạc thông qua trang 12bet.com được xác định có rất nhiều thể loại. Trong đó, mùa World Cup 2018 này số tiền cá độ cực lớn. Cơ quan công an xác định, các giao dịch cá độ thông qua các tài khoản trong đường dây cờ bạc qua mạng do vợ chồng Nghĩa – Huệ cầm đầu, lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Nguyễn Chiến