Menu

Không để tình trạng bảo kê, băng nhóm hoạt động ở phố đi bộ Bùi Viện

07:14 02/08/2018

pno
UBND TP.HCM đã giao UBND quận 1 phân bổ hợp lý các loại hình kinh doanh dịch vụ ở từng khu vực của tuyến đường, đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí, mua sắm, ăn uống trong tổng thể khu phố đi bộ Bùi Viện.

Nội dung này thực hiện  theo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy TP.HCM.

UBND TP giao UBND quận 1 phối hợp với Sở Du lịch hoàn thiện Quy chế quản lý hoạt động Phố đi bộ để đảm bảo hành vi ứng xử văn minh, lịch sự khi tham gia hoạt động tại phố đi bộ; đa dạng hóa các loại sản phẩm lưu niệm để có những sản phẩm đặc trưng, độc đáo và khuyến khích tiêu dùng của du khách; quy hoạch các bãi giữ xe, nghiên cứu phương án tổ chức xe trung chuyển để đưa, đón du khách tham gia hoạt động tại phố đi bộ.

Khong de tinh trang bao ke, bang nhom hoat dong o pho di bo Bui Vien
Phố đi bộ Bùi Viện hay còn gọi là phố Tây ba lô chỉ thật sự nhộn nhịp khi về đêm, tầm từ 19 giờ trở đi. Ảnh Minh Thanh

Công an TP.HCM phối hợp với UBND quận 1 chấn chỉnh công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho du khách; kiên quyết không để xuất hiện tình trạng bảo kê, băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen, các loại tội phạm khác và các tệ nạn xã hội; hình thành đội phản ứng nhanh để xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của phố đi bộ.

Sở Du lịch được giao đề xuất cơ chế, giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa, nhất là các hoạt động văn hóa đường phố để dần hình thành nét đặc trưng, phục vụ du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan, tham gia các hoạt động tại phố đi bộ.

Khong de tinh trang bao ke, bang nhom hoat dong o pho di bo Bui Vien
Nhiều cuộc vui tại phố đi bộ Bùi Viện có thể kéo dài đến tối khuya. Ảnh Minh Thanh

Cảnh sát phòng cháy và Chữa cháy TP cần lập phương án phòng cháy, chữa cháy toàn bộ khu vực của phố đi bộ; ban hành Kế hoạch kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy chuyên đề vui chơi, giải trí, nơi tập trung đông người của Phố đi bộ.

Ngoài ra, UBND TP cũng giao Sở Du lịch tiếp tục thực hiện thí điểm phương án mở rộng Phố đi bộ; trong đó cần tăng cường công tác an ninh trật tự, các hoạt động văn hóa được cải thiện và góp phần giảm tải khu vực hiện tại.

Thái Nam