Hơn 10% cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

21/07/2014 - 18:54

PNO - PNO - Ngày 21/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM công bố kết quả giám sát công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin đóng trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, có 13/123 cơ sở, chiếm...

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (CC ATTP) phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng và phòng Y tế quận, huyện tiến hành kiểm tra 134 cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể, căng tin trên địa bàn thành phố.

Kết quả: có 13/123 cơ sở (chiếm 10,6%) vi phạm về điều kiện vệ sinh cơ sở; người trực tiếp chế biến; không thực hiện lưu mẫu, lưu mẫu không đúng quy định; không kiểm tra chất lượng khi sử dụng, không đạt về nguồn nước sử dụng để chế biến thực phẩm...

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và xử lý các cơ sở vi phạm. Đồng thời, đoàn cũng tiêu hủy 1.200 quả trứng gà, hơn 20 kg sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, 2 kg chả cá có hàn the, nước tương không nhãn mác và phạt tiền các cơ sở vi phạm với tổng số tiền phạt 107.500.000 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã chuyển hồ sơ của 5/13 cơ sở không đảm bảo ATTP, có nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm sang Thanh tra Sở Y tế, Ủy ban nhân quận, huyện để xử lý theo thẩm quyền.

Còn lại, 110/123 cơ sở (chiếm 89,4%) đạt về điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ; điều kiện nguyên liệu, bao bì, bảo quản thực phẩm; điều kiện đối với người chế biến thực phẩm.

Ngoài ra, 123/123 cơ sở (100%) cung cấp suất ăn sẵn đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI