Giá thịt heo bình ổn tăng thêm từ 6.000-16.000 đồng/kg

30/10/2019 - 12:37

PNO - Theo thông tin từ Sở Tài chính TP.HCM, giá thịt heo trong chương trình bình ổn thị trường được điều chỉnh tăng giá 6.000–16.000 đồng/kg (tùy loại), áp dụng từ ngày 26/10/2019.

Cụ thể, giá thịt cốt lết có mức tăng thấp nhất, từ 101.000 đồng/kg lên 107.000 đồng/kg; giá chân giò từ 90.000 đồng/kg lên 96.000 đồng/kg; giá thịt nạc dăm, vai, đùi tăng cao nhất, từ 112.000 đồng lên 128.000 đồng/kg....

Các sản phẩm thịt heo trong chương trình bình ổn được điều chỉnh giá tăng đợt này là của các công ty Cổ phần Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan), Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV-Công ty chế biến và thực phẩm Sài Gòn, Công ty cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam được phân phối tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng của Saigon Co.op, Big C.

Gia thit heo binh on tang them tu 6.000-16.000 dong/kg
Giá thịt heo bình ổn thị trường tăng từ 6.000-16.000 đồng/kg tùy loại

Trước đó, giá heo hơi trên thị trường tăng cao, công ty Vissan đã gửi công văn đến Sở Tài chính đề nghị điều chỉnh tăng thêm 25.000 đồng/kg đối với tất cả mặt hàng thịt gia súc tham gia chương trình bình ổn. Sau khi họp bàn, các Sở Công Thương, Tài chính, NN&PTNT… thống nhất trong trường hợp giá nguyên liệu, chi phí đầu vào tăng hoặc giảm từ 5%, hoặc giá bán trên thị trường biến động thì để đảm bảo tiêu chí thấp hơn thị trường ít nhất 5%, doanh nghiệp sẽ thực hiện điều chỉnh giá bán bình ổn cho phù hợp.

Theo đánh giá của Sở Công Thương TP.HCM đánh giá tuy giá thịt heo đang tăng nhưng thị trường không quá khan hiếm thịt heo và Sở đã đề nghị các doanh nghiệp bình ổn thị trường có phương án nhập khẩu, dự trữ thêm thịt heo, gà, bò phòng trường hợp thị trường biến động, đủ lượng thịt thay thế, cung ứng cho người tiêu dùng.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI