Menu

Đường bán cá nướng ở Sài Gòn làm xuyên đêm phục vụ vía Thần Tài

10:08 14/02/2019

pno
Người nướng cá, người chăm than, nhặt rau… gia đình hơn 10 nhân công chia nhau mỗi người một công việc để chuẩn bị sẵn hơn 3.000 con cá lóc nướng phục vụ cho ngày vía thần tài.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Dọc con đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM), nhiều điểm kinh doanh cá lóc nướng đã đỏ than nướng cá từ trưa, chiều ngày mùng 9 nướng đến sáng mùng 10 tháng Giêng để sẵn sàng phục vụ cho nhu cầu cúng vía Thần Tài của người dân Sài Gòn.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Thay vì áp đồng giá với mỗi con cá lóc nướng khoảng 1kg, một số cửa hàng đưa ra mức giá linh hoạt từ 140.000 - 160.000 đồng cho khách hàng thêm sự lựa chọn.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Một số cửa hàng dọc đường này đã chuẩn bị khoảng từ 1.000- 3.000 con cá lóc nướng. Sự nhộn nhịp của phố cá lóc nướng tập trung ở hầu hết các cửa hàng đã kinh doanh hàng chục năm, với 3-5 quầy nướng liên tục đỏ lửa.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Tiệm kinh doanh cá lóc nướng tên Trung, đến dịp vía Thần Tài, gia đình này tập trung người thân, bà con dòng họ tề tựu về chuẩn bị cho việc nướng cá, thanh niên thì bắt than, nướng cá, phụ nữ thì nhặt rau, rửa cá, bán cá,… nhộn nhịp, tất bật.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
“Ngày thường thì bán được khoảng 50 con, còn cuối tuần thì gấp đôi. Cả năm chỉ trông đợi vào ngày vía Thần Tài, bếp lúc nào cũng đỏ lửa, thức suốt đêm để nướng cá. Năm nay chúng tôi đã chuẩn bị cho ngày này khoảng 3.200 con để nướng liên tục”, chủ cửa hàng cá nướng Trung cho biết.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Nhân công tại đây đã quen và thạo công việc nướng cá, canh thời gian thay vỉ nướng, thêm than cho đều nhiệt... Cá được xiên vào một cây mía đã róc sạch vỏ, vừa giúp thợ nướng cầm xoay nướng đều tay liên tục trong khoảng 30 phút, còn góp phần giúp thịt cá có hương thơm và vị ngọt thanh hơn. Cá sau khi nướng chín sẽ được rưới đều lên thân một lớp mỡ hành, trong khi đậu phộng rang sẽ được cho vào bụng cá.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Giá linh hoạt từ 140.000-160.000 đồng mỗi con cá từ 1kg đến 1,2 kg, cùng một bịch bún, mắm nêm, và các loại rau sống.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
“Giá cá sống đã tăng hơn ngày thường, khoảng 65.000 đồng/kg nên chúng tôi bán nhiều mức giá để khách lựa dễ hơn. Mỗi năm chỉ có một ngày vía Thần Tài nên thức thâu đêm rồi hôm sau ngủ bù cũng không sao”, một chủ cửa hàng cho biết.
Duong ban ca nuong o Sai Gon lam xuyen dem phuc vu via Than Tai
Anh Dũng – chủ một cửa hàng kinh doanh cá lóc nướng lâu đời tại đây cho biết, ngày vía Thần Tài, cửa hàng bổ sung thêm nhân công, lò nướng, nguồn hàng để phục vụ cho nhu cầu của khách. Với mức giá trong khoảng 150.000 đồng/con cá nướng, cửa hàng anh đặt nhiều lò nướng ở hai bên đường để tránh tình trạng khách chờ đông, chen lấn, kẹt xe.

Quốc Thái