Menu

Hãy biết cúi đầu trước Di chúc để còn thấy mình được xứng đáng với người chấp bút di huấn.

Vào 20 giờ tối 1/9 tại điểm cầu trường THPT chuyên Quốc Học Huế đã chính thức khai mạc truyền hình 'Bài ca kết đoàn'. Đây là hoạt động Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

50 năm trôi qua, bản Di chúc thiêng liêng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại vẫn còn vẹn nguyên ý nghĩa, là những lời dặn thiết tha, là ánh sáng chỉ đường cho những ai đấu tranh vì độc lập và hạnh phúc của con người…

Trong hồi ức của Mẹ Việt Nam Anh hùng Phan Thị Gấm (ấp Hòa Bình, xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre), những đứa con của mình vui vẻ, khỏe khoắn, trẻ trung… như đang còn đâu đó, làm nghĩa vụ với nước nhà.

Những chuyện thực hành tiết kiệm ở chi, tổ hội đến chia sẻ, giúp đỡ phụ nữ nghèo, vận động người dân không xả rác ra đường phố và kênh rạch… đã được các thí sinh đã “nhập vai” làm nổi bật chân dung người cán bộ Hội.

Cầm xấp vé số trên tay, chị Phan Thị Đỡ vừa bước đi vừa cười nói với chúng tôi: “Không có mấy bác sĩ và cô Linh ở Hội Phụ nữ giúp, chắc tôi vẫn còn nằm xụi lơ”.

Ý chí “thật thà”, quyết tâm “thực chất” là chưa đủ. Nó cần một hệ thống tổ chức chính quyền vận hành, kiểm soát “thanh khiết”, một nền pháp quyền tiến bộ, văn minh, một bộ máy nhân lực - cán bộ công chính.

Thông qua các hoạt động tiết kiệm tại chi tổ Hội, các cấp Hội tại huyện Bình Chánh đã giúp 418 hộ nghèo thoát nghèo, 730 hộ nghèo lên cận nghèo, 805 hộ cận nghèo ra khỏi diện cận nghèo.
Trang 1 trong 3