Menu

Tài xế bỏ mặc người bị thương giữa đường, không ngờ đó là mẹ ruột

11:38 09/04/2015

pno
PN - Thấy bà cụ bị thương nằm giữa đường, nhưng người tài xế vẫn nhấn ga chạy tiếp. Nào ngờ sau đó, ông phát hiện đó chính là mẹ mình nhưng mọi chuyện đã quá muộn.
edf40wrjww2tblPage:Content

Rạng sáng, trên đường lái xe đến nhà mẹ (tại thành phố Wuhu, Trung Quốc), người tài xế tên Zhang trông thấy một bà cụ đang nằm giữa đường. Bà có vẻ khá đau đớn. Thay vì dừng lại giúp đỡ bà cụ, ông Zhang lại nhấn ga chạy nhanh đến nhà mẹ.

Đến nơi, nhiều hàng xóm cho hay, bà cụ đã rời khỏi nhà để ra ngoài đường đón con. Linh cảm có việc không hay, ông Zhang lập tức quay xe lại địa điểm nơi người phụ nữ lớn tuổi bị thương lúc nãy.

Tai xe bo mac nguoi bi thuong giua duong, khong ngo do la me ruot

Tài xế Zhang giải thích vì lý do không dừng xe khi gặp bà cụ nằm giữa đường - Ảnh: SCMP

Ông Zhang kinh hoàng phát hiện, bà cụ chính là mẹ mình, bà đang nằm trên vũng máu. Zhang liền thông báo cho cảnh sát và xe cấp cứu đưa mẹ đến bệnh viện, nhưng bà cụ đã qua đời.

Bước đầu cảnh sát kết luận, cụ bà bị một chiếc xe đâm phải và hung thủ chạy trốn khỏi hiện trường. Ông Zhang đau khổ giải thích: “Sở dĩ lúc đó tôi không dừng lại vì trên xe không có camera hành trình”.

Trong thời gian qua, tại Trung Quốc liên tục xuất hiện nhiều vụ dàn cảnh gây tai nạn nhằm trấn lột tài xế. Hung thủ thường đóng giả một người lớn tuổi để tài xế dễ “sập bẫy”.

Cũng vì lo sợ bị dàn cảnh, nên ông Zhang đã không dừng xe cứu mẹ mình và nhận hậu quả đáng tiếc.

THÙY NHIÊN
(Theo SCMP)