Menu

Kiếm sống bằng cách bước đi trên lưỡi dao

07:49 27/06/2015

pno
PN - Cô bé 13 tuổi ở thành phố Ôn Châu (Trung Quốc) gây chú ý bằng động tác không dễ dàng với hầu hết mọi người, đó là bước đi trên lưỡi dao.
edf40wrjww2tblPage:Content

Kiem song bang cach buoc di tren luoi dao 

Kiem song bang cach buoc di tren luoi dao

Hai cha con trên đường mưu sinh - Ảnh: Shanghaiist

Cô bé họ Xie đã thực hiện màn biểu diễn này kể từ khi lên 7 tuổi, và cha của bé, ông Xie Jikui hiện muốn con mình theo đuổi nghề này “toàn thời gian” để nuôi sống gia đình. Ông Xie bắt đầu tập động tác trên từ khi lên 10 tuổi và đã kiếm sống bằng cách thực hiện động tác này cùng với nhiều màn nhào lộn khác.

Sau một cuộc hôn nhân không thành công, ông trở thành người chăm sóc duy nhất cho đứa con chung với người vợ đã ly dị. 

Ông Xie mang con theo trong những cuộc biểu diễn lưu động, và khi đủ lớn, cô bé bắt đầu giúp cha. Khi cô bé được bảy tuổi, ông bắt đầu dạy con cách giữ thăng bằng trên 2 lưỡi dao. “Bước đi trên lưỡi dao luôn là trò biểu diễn gây chú ý dành cho đàn ông. Tôi muốn con gái mình nổi trội giữa đám đông”, ông Xie nói.

“Tôi có chút sợ hãi trong lần đầu tập thử và đã nhiều lần bị thương. Nhưng tôi thích những màn nhào lộn và ảo thuật, vì thế tôi chưa bao giờ từ bỏ”, cô bé nói trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Wenzhou City News.

Trong những năm qua, hai cha con cùng nhau đi biểu diễn tại các quán bar hay bên ngoài các hộp đêm trên khắp Trung Quốc. Ông Xie gần đây đã thôi biểu diễn và lui về làm phụ tá cho con.

Mỗi màn biểu diễn đem lại cho hai cha con vài trăm nhân dân tệ.

THẢO QUÂN
(Theo Shanghaiist)