Menu

Thực phẩm trị tiểu đường

15:22 13/07/2014

pno
PNO - Tiểu đường là một bệnh lý gây ra khi cơ thể không thể kiểm soát được mức đường huyết. Theo các chuyên gia, để điều trị bệnh tiểu đường, ngoài liệu pháp bổ sung insulin, bạn cũng có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên bằng cách sử dụng các loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp.
edf40wrjww2tblPage:Content

 Qua nghiên cứu, 5 loại thưc phẩm dưới đây được chứng minh có thể giúp tăng cường độ nhạy cảm của insulin, giảm mức đường huyết, huyết áp và cholesterol, do đó rất có ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường:

1. Trà xanh

Các chất chống oxy hóa chứa trong trà xanh có tác dụng giảm mức đường, điều chỉnh mức cholesterol trong máu và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bên cạnh đó, trà xanh còn là nguồn phong phú các loại dưỡng chất như kali, vitamin C, flo, vitamin B và iốt, được chứng minh rất có ích trong việc điều trị bệnh tiểu đường.

Thuc pham tri tieu duong 

Trà xanh cùng hành tây, khổ qua, giấm táo, hạt methi là những bài thuốc tự nhiên chữa bệnh tiểu đường. Ảnh minh họa: internet

2. Hành tây

Tiêu thụ hành tây tươi kích hoạt tuyến tụy sản xuất insulin, giúp điều tiết mức đường trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy, hành tây rất hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiểu đường típ 1. Để mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh, nên ăn hành tây tươi hoặc ép hành tây với các loại trái cây khác để uống mỗi ngày.

 Thuc pham tri tieu duong

3. Giấm táo

Các chuyên gia cho biết, mức đường huyết của bệnh nhân tiểu đường có thể giảm 50% nếu họ tiêu thụ 2 muỗng canh giấm táo trước mỗi bữa ăn. Vì các thành phần dinh dưỡng chứa trong giấm táo rất hiệu quả trong việc ổn định mức đường của cơ thể ngay lập tức sau khi ăn.

 Thuc pham tri tieu duong

4. Khổ qua (mướp đắng)

Khổ qua có tác dụng kích thích hoạt động của tuyến tụy, gan và lá lách, giúp điều chỉnh mức đường huyết. Bên cạnh đó, các thành phần dinh dưỡng chứa trong khổ qua còn có công dụng giúp cải thiện quá trình hấp thu và chuyển hóa thức ăn của cơ thể.

Để mang lại hiệu quả trong điều trị bệnh tiểu đường, bạn nên uống một ly nước ép khổ qua tươi vào mỗi buổi sáng, khi dạ dày còn trống.

 Thuc pham tri tieu duong

5. Hạt Methi (cỏ cà ri)

Hiện nay, hạt cỏ cà ri được nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng như một phương pháp điều trị bệnh. Hạt này có nguồn gốc từ nước ngoài và được bán nhiều ở các hiệu thuốc Đông y.

Các thành phần dinh dưỡng chứa trong hạt cỏ cà ri có tác dụng chống lại các tác nhân chính gây bệnh tiểu đường. Để tăng hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường, bạn có thể ăn một muỗng canh bột hạt cỏ cà ri mỗi ngày, hoặc bạn cũng có thể ngâm hạt cỏ cà ri trong ly nước, để qua đêm rồi uống nước vào mổi buổi sáng.

 Thuc pham tri tieu duong

Nguyễn Niệm (Theo Medicmagic)