Menu

Nghề yoga: nghề của người Việt

15:04 30/01/2015

pno
PN - “Yoga làm tôi thay đổi. Tôi cởi mở hơn, mạnh mẽ hơn, kiên nhẫn và mở lòng mình hơn, đặc biệt sức khỏe cải thiện rất nhiều. Yoga giúp tôi sống khỏe mạnh, sống tự tại và yêu thương nhiều hơn. Tôi được sống là chính mình, trong những giây phút thư giãn, thiền định trong tôi là cảm giác bình an và hạnh phúc với mong muốn chia sẻ yoga đến những người thân và tất cả mọi người trên thế giới”, Yogi Kim Nguyễn, thuộc Trung tâm Trái tim Vàng cho biết.
edf40wrjww2tblPage:Content

Nghe yoga: nghe cua nguoi Viet

HLV Kim Nguyễn

Công ty Trái Tim Vàng được thành lập từ năm 2008, là đơn vị tiên phong trong việc chiêu sinh và mở các lớp Yoga Việt Nam với chứng chỉ Yoga Alliance International của Ấn Độ và Yoga Alliance Mỹ. Với đội ngũ hơn 50 huấn luyện viên và cộng đồng yogi khắp cả nước, Công ty Trái Tim Vàng đã mang đến các dịch vụ đa dạng phục vụ khách hàng với phương châm “vẻ đẹp tỏa sáng từ tâm” nhằm giúp khách hàng ngày càng đẹp và khỏe hơn bằng chính tấm lòng phụng sự của người yogi.

Công ty đào tạo, huấn luyện các học viên theo hình thức tập trung ba hoặc bốn tháng, sau khi hoàn thành chương trình học, học viên sẽ tham gia trợ giảng một tháng và bước vào kỳ thi cuối khóa. Nếu đạt số điểm theo yêu cầu, đủ tiêu chuẩn nhận chứng chỉ, học viên bắt đầu tham gia dạy lớp yoga căn bản trong vòng một năm. Để trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp cần có ít nhất ba năm để trau dồi chuyên môn và kinh nghiệm.

Theo bà Master Sridevi Tố Hải - Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty - đội ngũ giảng viên có thể giảng dạy nhiều phương pháp thiền khác nhau như thiền động, thiền tĩnh, thiền Sufi… và nhiều trường phái yoga như Hatha, Ashtanga, Vinyasa, Iyengar… tập trung vào sức bền và sức trụ. Đặc biệt, trung tâm có rất nhiều huấn luyện viên đến với yoga khi bản thân có vấn đề về sức khỏe. Sau khi phục hồi cơ thể họ trở thành những huấn luyện viên gắn bó và tiếp tục đi phụng sự cho xã hội. Điển hình như Huấn luyện viên Vũ Đông, anh bị tai nạn bị liệt nửa người trước khi đến với yoga. Yoga đã giúp anh hồi phục tự nhiên và hiện nay anh là một trong những huấn luyện viên chính ở trung tâm.

Nghe yoga: nghe cua nguoi Viet

Master Sridevi Tố Hải

Công ty Yoga Trái Trim Vàng hoạt động với khát vọng Nghề yoga - nghề của người Việt nên đào tạo nhiều loại hình yoga, không theo một trường phái đặc biệt nào.

KHÁNH THỦY