Hơn 41% cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố vi phạm

02/01/2019 - 10:00

PNO - Theo Ban quản lý (BQL) An toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM, thống kê trên địa bàn thành phố hiện có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố (TĂĐP) với trên 24.500 người tham gia kinh doanh.

Trong chín tháng đầu năm 2018, BQL phối hợp các địa phương trên địa bàn tổ chức cung cấp, tập huấn kiến thức ATTP cho gần 15.000 người kinh doanh TĂĐP. Các quận huyện, phường xã đã tiến hành kiểm tra 15.193 cơ sở và phát hiện 6.245 cơ sở vi phạm (tỷ lệ hơn 41%). Qua đó, nhắc nhở khắc phục các tồn tại cho 5.838 cơ sở (93,5%), xử lý vi phạm 407 cơ sở (6,5%). 

Hon 41% co so kinh doanh thuc an duong pho vi pham
Kinh doanh bánh mì, hủ tiếu, bún, phở,... không mang bao tay, khẩu trang, mũ đội đầu,... sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Ảnh minh họa

Nhằm từng bước kiểm soát điều kiện ATTP đối với kinh doanh TĂĐP, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATTP trong kinh doanh TĂĐP, trong năm 2018, BQL ATTP đã phối hợp với các quận, huyện xây dựng các mô hình điểm kiểm soát điều kiện ATTP đối với loại hình này.

Cụ thể như mô hình tuyến đường kinh doanh TĂĐP đảm bảo ATTP, khu phố ẩm thực kinh doanh TĂĐP đảm bảo ATTP, điểm (cấp phường, xã) kiểm soát điều kiện ATTP TĂĐP, tuyến đường không kinh doanh TĂĐP…

 Nam Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI