Menu

5 sai lầm trong chi tiêu mà ai cũng mắc phải khiến chúng ta RỖNG TÚI

11:30 27/10/2016

pno
Những sai lầm thường thấy khiến chúng ta rỗng túi!

1. Không có kế hoạch cụ thể cho các khoản nợ

5 sai lam trong chi tieu ma ai cung mac phai khien chung ta RONG TUI
Hãy lập kế hoạch chi trả cho từng tháng và tập trung vào con số đó thay vì ngồi than thở vì nợ nần chồng chất.

Có rất nhiều người vẫn đang trong trạng thái nợ nần và đa số trong số đó đều lo lắng về con số tổng thể phải trả và khiến bản thân thêm nhiều áp lực. Điều này thật sai lầm! Hãy lập kế hoạch chi trả cho từng tháng và tập trung vào con số đó thay vì ngồi than thở vì nợ nần chồng chất.

2. Chi tiêu quá nhiều cho quà tặng

5 sai lam trong chi tieu ma ai cung mac phai khien chung ta RONG TUI
Chúng ta nên tiết kiệm mỗi tháng, những khi mua quà quá số tiền quy định hãy nghiêm túc bù lại phần đó bằng mức hầu bao dành cho bản thân.

Nhiều người thường bị quá tay khi mua quà, điều đó dẫn đến việc phần tiền dành cho các khoản khác sẽ bị thâm hụt kéo theo hàng loạt mất cân bằng. Lời khuyên cho bạn là nên tiết kiệm mỗi tháng, những khi mua quà quá số tiền quy định hãy nghiêm túc bù lại phần đó bằng mức hầu bao dành cho bản thân.

3. Sử dụng thẻ ngân hàng để thanh toán thay vì tiền mặt

5 sai lam trong chi tieu ma ai cung mac phai khien chung ta RONG TUI
Thẻ ngân hàng khi thanh toán luôn luôn đi kèm các khoản phí dịch vụ.

Sử dụng thẻ ngân hàng khi thanh toán đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chi trả thêm mức phí với bên thứ 3 (thường là 0.5% với mặt hàng điện tử hoặc giá trị >2 triệu đồng). Hiện nay nhiều ngân hàng hỗ trợ thẻ ghi nợ nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, chất lượng luôn đi kèm giá thành, hãy nhớ điều đó.

4. Có quá nhiều tài khoản duy trì tiền

5 sai lam trong chi tieu ma ai cung mac phai khien chung ta RONG TUI
Có quá nhiều tài khoản duy trì tiền khiến lượng tiền bị phân tán khó kiểm soát.

Việc sở hữu thẻ của nhiều hơn 3 ngân hàng khiến lượng tiền mà chúng ta có bị phân tán nhỏ lẻ. Kết quả chúng ta sẽ quên béng mất mình có bao nhiêu tiền, thậm chí bị trừ tiền dịch vụ hoặc phí vô lý nào đó mà không hề hay biết. Vì vậy hãy chỉ nên mở số lượng thẻ ngân hàng dưới 3 để quản lý chi tiêu thật chặt chẽ.

5. Lẫn lộn chi tiêu các khoản

5 sai lam trong chi tieu ma ai cung mac phai khien chung ta RONG TUI
Nếu chúng ta nhập nhằng trong các khoản vừa kể trên, không sớm thì muộn ví của bạn sẽ thủng bất cứ lúc nào.

Một người chi tiêu thông minh thường xếp đặt số tiền của mình có thành các khoản chi tiêu cụ thể, ví dụ: tiền nhà, tiền ăn, tiền xăng xe,… Và họ thường có xu hướng tuân thủ việc rút tiền ở các khoản đúng theo những gì đã chi, vì thế việc quản lý số tiền của họ dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu chúng ta nhập nhằng trong các khoản vừa kể trên, không sớm thì muộn ví của bạn sẽ thủng bất cứ lúc nào.

Mỗi chúng ta đều luôn muốn trở thành người giàu có, vậy thì hãy bắt đầu ngay từ việc nhỏ nhất đó là kiểm soát chặt chẽ chi tiêu của mình. Đừng quên tiết kiệm để phòng khi cần dùng đến.

Khiết Khiết