Menu

12 dấu hiệu cho thấy bạn thông minh hơn mình tưởng

11:30 28/10/2016

pno
Rất nhiều người trong chúng ta thường tự ti vì nghĩ rằng mình kém cỏi, nhưng đôi khi bạn lại thông minh hơn mình tưởng. Hãy xem ngay 12 dấu hiệu cho thấy điều đó.

Shakespeare từng nói: “Một thằng hề nghĩ là mình khôn ngoan, còn người khôn ngoan luôn biết mình là kẻ ngốc”. Các chuyên gia đã khẳng định, kể từ những lời khôn khéo của Bard đã khám phá ra cái gọi là Dunning – Kruger Effect, hiện tượng người thông minh thiếu sự tin tưởng vào bản thân.

1. Bạn học về âm nhạc

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng học chơi nhạc cụ nào đó giúp trẻ em phát triển hơn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, học chơi nhạc cụ nào đó giúp trẻ em phát triển hơn. Một trong số những báo cáo nói chỉ với 1 tháng học nhạc có thể giúp trẻ 4 – 6 tuổi cải thiện đáng kiểm điểm số, giúp trẻ học tập và ghi nhớ dễ dàng hơn. Hãy thử nhớ lại xem chúng ta đã từng học chơi một nhạc cụ nào khi còn bé chưa? Nếu có thì chúc mừng, bạn thông minh hơn mình nghĩ đấy!

2. Bạn là con trưởng

Một nghiên cứu thú vị đã chỉ ra các anh chị cả của gia đình có lợi thế về chỉ số IQ hơn so với những đứa em của họ. Đây cũng là lý do tại sao con trưởng thường có xu hướng thành công hơn là con út trong gia đình.

3. Bạn có dáng người thanh mảnh

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Người có vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức của họ càng khiêm tốn.

Vào năm 2006, một điều tra bất thường đã được tiến hành. Và nó cho thấy một kết luận thú vị: người có vòng eo càng lớn thì khả năng nhận thức của họ càng khiêm tốn. Theo một nghiên cứu khác, trẻ em trong giai đoạn 11 tuổi mà thường xuyên nhận điểm thi kém thì có xu hướng béo phì ở tuổi 40.

4. Bạn được nuôi bằng sữa mẹ

Các nhà khoa học Anh và New Zealand nghiên cứu trên 3000 trẻ em và đã phát hiện ra rằng, những người được nuôi bằng sữa mẹ hơn đến 7 điểm trong bài kiểm tra IQ so với những người khác. Tuy nhiên, kết luận này chỉ áp dụng cho một số loại gen nên vẫn chưa thể tin tưởng 100%.

5. Bạn biết đọc từ sớm và tiếp xúc với con chữ từ khi còn nhỏ

Một cuộc nghiên cứu với quy mô lớn trên 2000 cặp song sinh đã chỉ ra rằng, những đứa trẻ biết đọc sớm hơn có thể trí nhớ và khả năng học tập cao hơn sau này khi họ trưởng thành. Nhóm tác giả còn khẳng định đọc sách từ khi còn nhỏ giúp cải thiện cách nói chuyện và diễn đạt rõ ràng.

6. Bạn là người thuận tay trái

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Những người thuận tay trái thường có khuynh hướng suy nghĩ phản biện, khác biệt so với nhóm người còn lại.

Có một số dữ liệu cho thấy rằng, người thuận tay trái là tội phạm vô cùng thông minh. Các chuyên gia vẫn chưa giải thích được hiện tượng này. Mặt khác, nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra những người thuận tay trái thường có khuynh hướng suy nghĩ phản biện, khác biệt so với nhóm người còn lại, họ thường có khả năng sáng tạo hơn, biết làm thế nào giải quyết các vấn đề khó khăn tốt hơn.

7. Bạn thường lo lắng

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng những người thường xuyên lo lắng có xu hướng thông minh hơn người.

Ngày càng nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng những, người thường xuyên lo lắng có xu hướng thông minh hơn người. Các trường hợp được xem xét đã khẳng định đây là kết quả thực tế, họ luôn suy nghĩ về hậu quả của hành động do đó luôn tìm kiếm các phương án tốt nhất có thể.

8. Bạn cao hơn bình thường

Một nhóm tác giả thực hiện nghiên cứu tại trường đại học Princeton đã đưa ra kết luận trẻ em có chiều cao nổi trội học tốt hơn bạn bè đồng trang lứa, khi trưởng thành, họ cũng giàu có và thành công hơn số người còn lại. Vì vậy, hãy đứng thẳng lưng lên, chiều cao của bạn rất đáng để tự hào.

9. Bạn có khiếu hài hước

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Những người có khả năng chọc cười đa số đều có số điểm bài kiểm tra thông minh đứng top.

Khiếu hài hước và trí thông minh có sự liên kết với nhau – trong một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra điều này. Nhóm đã làm bài kiểm tra thông minh trên 400 sinh viên, sau đó họ quan sát những người có khả năng chọc cười, và điều đáng ngạc nhiên là đa số đều có số điểm bài kiểm tra đứng top.

10. Bạn luôn tò mò

Một giáo sư tâm lý học tại trường đại học London đã đưa ra kết luận rằng sự tò mò là đặc điểm quan trọng của những người thông minh. Mọi người tò mò có một hình thức tư duy tinh vi hơn, ở trong tương lai xa họ thường quan tâm đến khám phá những điều mới mẻ và phát triển con người.

11. Bạn thích nổi loạn

12 dau hieu cho thay ban thong minh hon minh tuong
Nổi loạn trong sáng tạo là một khái niệm đã hình thành từ lâu và có nguyên cứu cho rằng nó là một loại “nhiên liệu” cho những người thông minh vượt bậc.

Nổi loạn trong sáng tạo là một khái niệm đã hình thành từ lâu và có nguyên cứu cho rằng nó là một loại “nhiên liệu” cho những người thông minh vượt bậc. Vì vậy đừng ngại ngần là chính mình với những ý nghĩa mà người khác cho là điên rồ.

12. Bạn là cú đêm thực sự

Nghe có vẻ buồn cười, nhưng nó là sự thật. Những người hay thức đêm thường có trí tuệ vượt trội. Khả năng làm việc và sáng tạo vào ban đêm không phải ngẫu nhiên mà có. Thức đêm khiến lượng adrenaline tăng cao và sản sinh ra nhiều hormoon giúp đầu óc thêm thông suốt.

Lâm Anh