Menu

Hùng nhận cuộc gọi lạ, anh nghe máy thì hóa ra đó là Phương - người yêu cũ từ thời anh chưa lấy vợ. Phương nói cô đi công tác qua thành phố này và mời Hùng uống cà phê.

Một người con gái độc thân ở chung cư thì cần gì lúc đêm hôm. Em thấy nhà cô ấy cái gì cũng hư, bản thân cô ấy nay đau tay mai viêm họng. Xin hỏi, cứ cô ấy ốm anh sang là hết à?

“Thằng cha đó sống sao mà bị vợ bỏ? Chắc là tệ bạc thần sầu, không ai hốt nổi, chứ đàn bà mấy ai đi bỏ chồng đâu”. Đã đóng đinh vào cuộc đời những gã đàn ông bị vợ bỏ.

Vợ liên tục xin lỗi , bảo tôi “xử” cô ấy sao cũng được, nhưng đừng nhắc tới người đã ra đi. Đêm đêm cô ấy phải dùng thuốc ngủ để vào giấc.

Một người quanh năm suốt tháng chỉ biết xách giỏ đi chợ, chưa hề có lấy một chuyến du lịch, cũng không se sua chưng diện, bỗng một ngày có tin bị vỡ nợ, chủ nợ đến nhà làm ầm ĩ.

Dẫu biết mẹ chồng chỉ mong gia đình yên ấm, con cháu khỏe mạnh làm ăn phát đạt. Nhưng tháng nào cũng tổ chức cúng quảy tốn kém thì tiền vào chưa thấy, mà tiền đưa thầy đã rất nhiều.

Làm sao để bố mẹ hiểu rằng tôi cũng chỉ là đứa con gái bình thường, không có mộng đổi đời, chỉ mong tìm kiếm hạnh phúc đơn thuần?

Nhìn vợ hăm hở bán hàng online, tôi như ngồi trên đống lửa. Chỉ sợ dần dần, những người thân thiết sẽ quay lưng bởi khi lòng tin đã mất thì tình thân cũng không còn.

Tôi lắng nghe cơn tủi thân của chị... thầm nghĩ, có lẽ vì quá cứng cỏi, mạnh mẽ nên không chỉ nhà chồng mà những người xung quanh không ai hiểu chị cũng cần được quan tâm, được một chăm sóc nho nhỏ để thành niềm vui lớn.
Trang 1 trong 87