Menu

Chuyện đáng lo ở nhà trẻ

14:12 28/11/2019

pno
Con đi nhà trẻ, chị B. lo...

Chị B. là nội trợ, có đứa con đầu mà nuôi vất vả tuy đứa bé bình thường, chỉ hơi lười ăn. Ngày nào chị cũng than thở, đến nỗi chồng phải gắt, “Em nuôi không được thì cho đi trẻ, rồi anh vất vả kiếm tiền hơn". Theo anh, chị đã không đi làm thì nên nuôi con tại nhà, kiểu “một cô một cháu” chẳng hơn sao!

Chị B. mang con đi gửi, thấy trong lớp có những thùng đồ chơi xanh đỏ, trẻ con đông đảo… lòng bớt áy náy, nghĩ đến lớp thì con sẽ có xã hội, hơn là ở nhà quanh quẩn với mình mẹ.

Gửi con xong, chị B. về nhà dọn dẹp, hóa ra mọi việc chẳng có bao nhiêu. Trưa chồng đã không về, con thì ở trẻ, bản thân chẳng thấy cần ăn thành bữa; chị thấy chán chán và nhớ con, bèn mò lên trường, đứng ngoài hàng rào nhìn vào xem sao.

Chuyen dang lo o nha tre
Ảnh minh họa

Ngay gần hàng rào là khu vui chơi, với cầu tuột tai voi, ghế đu, ngựa bập bênh. Chị thấy con mình đứng lênh khênh trên đỉnh một cầu tuột xi măng, sau lưng lố nhố vài cháu đợi tới lượt, bên dưới một hai bé đang tuột và đã tuột nhưng lớ ngớ không tránh ra để bọn khác trượt xuống. Bên cạnh là hai cô dạy trẻ nói chuyện với nhau rôm rả, mắt tuyệt đối không nhìn tới các cháu. Tim chị B. như thắt lại. Mọi suy nghĩ diễn ra như trong một ánh chớp: con mình mà tuột xuống đầu thằng bé dưới kia thì cả hai gãy cổ chết mất thôi. Mấy đứa bé phía sau mà xô con mình xuống thì nó cũng chết mất thôi…

Chị B. hét to, “Cô ơi!” làm hai cô giáo giật phắt quay ra, trẻ con cũng sững sờ dừng lại như phim ấn nút “pause”. Chị chỉ con mình đang lênh khênh trên cao, bảo, cô ơi, cho tôi đón cháu kia về ngay, nhà có việc khẩn cấp! Cô giáo vâng dạ mau mắn tới đón con chị xuống. Ra nhận con ở cổng, chị cảm ơn và bảo, cô trông chừng, nãy mấy em bé chơi cầu tuột nguy hiểm quá. Cô giáo bảo, chị yên tâm, có chúng em đứng trông mà!

Trên đường về nhà, chị B. ôm chặt con như vừa nhận lại từ công an tìm trẻ lạc. “Từ mai không đi học nữa", chị thì thầm vào tai con và đến tối cũng tuyên bố thế với chồng. Chồng chị hỏi vì sao, chị tuyệt nhiên không nói vụ cầu tuột nguy hiểm; chị bảo chị trông con được và xa con chị thấy nhớ. Chị đã có kinh nghiệm, những chuyện hú vía do chính mình đẩy mình vào thì đừng bao giờ nói với chồng.

Mạch Nha