Menu

Hồ bơi "an toàn tuyệt đối"(!)

09:21 27/03/2016

pno
Tôi nghĩ, hồ các cháu tắm chắc chỉ là hồ bơi bằng phao như kiểu tôi mua về thổi lên bỏ trong phòng tắm, đâu ngờ lại là hồ lớn...
Ho boi
Hồ bơi rộng lớn này đã được gọi là mini và khẳng định “tuyệt đối an toàn”

Con tôi đi dã ngoại do trường tiểu học tổ chức, vừa về đến nhà, không kịp thay quần áo là nằm vật ra giường ngủ li bì. Khi cháu dậy, thấy con mặt đỏ lừ, người hâm hấp nóng, tôi hỏi thì cháu nói do đi tham quan tới ba địa điểm ở H.Hóc Môn và tỉnh Long An, trời quá nắng mà mỗi cháu chỉ được phát một chai nước cho cả ngày, nên vừa khát vừa mệt.

Cháu còn kể, khi bơi ở bể bơi của khu du lịch Phước Lộc Thọ (Long An), cháu đã bị bạn túm tóc dìm xuống, phải uống nước hồ bơi. “May mà con không sợ nên đẩy được bạn ra”, cháu khoe. Tôi giật mình: “Thế không phải hồ bơi kiểu phao hơi bơm lên đổ nước vào hả con? Hồ to bằng căn phòng này không?”. Cháu mô tả, hồ bơi còn to hơn căn nhà tôi ở, nước sâu ngang ngực. “Thế các chú hướng dẫn viên đâu?”, “Con thấy có một chú ngồi xa xa để tránh nắng. Chắc chú không thấy bạn dìm con, vì nhìn từ xa giống bạn đang giỡn, các bạn cũng té nước, xô đẩy nhau nhiều lắm”, cháu trả lời.

Nghe con kể, tôi tìm lại tờ thông báo của trường về chuyến dã ngoại do Công ty lữ hành T.Đ. tổ chức, xem lịch trình tham quan. Tôi nhớ mình đã rất chú ý đến phần ghi: “12g30: học sinh tự do thư giãn, tắm ở hồ bơi mini dành cho trẻ em (tuyệt đối an toàn)”. Chính mấy chữ “tuyệt đối an toàn” này đã khiến tôi mạnh dạn cho con tiền (260.000đ) để đăng ký đi chơi.

Tôi nghĩ, hồ các cháu tắm chắc chỉ là hồ bơi bằng phao như kiểu tôi mua về thổi lên bỏ trong phòng tắm, đâu ngờ lại là hồ lớn, còn không có nhân viên cứu hộ giám sát. Tìm trên internet, tôi thấy hình hồ bơi của khu du lịch sinh thái Phước Lộc Thọ đúng như lời con kể, khá rộng, không có cây xanh hay dù che; không hiểu sao trường và Công ty T.Đ. lại gọi là hồ bơi mini và dám đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Chỉ riêng việc cho các cháu tắm lúc 12g trưa nắng chang chang, không được hướng dẫn khởi động, thì ai dám đảm bảo không cháu nào bị chuột rút, cảm sốt? May mà con tôi biết bơi, chứ nếu không thì ngay việc lội nước ngang bắp chân cũng không thể xác định là an toàn, bởi chỉ cần đuổi nhau trượt chân, các cháu có thể ngã úp mặt xuống đuối nước như chơi, nói gì đến việc mực nước ngang ngực, lại còn bị bạn khác dìm.

Tôi nghĩ mà rùng mình. May mà không có bất trắc xảy ra. Lần sau con tôi mang thư mời tham quan kiểu “tuyệt đối an toàn” này về, chắc chắn tôi sẽ lắc đầu ngay.

Minh Lê (Q.Tân Bình, TP.HCM)