Menu

Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hoạt động gặp mặt, chia sẻ và chăm lo cho giới nữ được các cấp Hội LHPN quận Tân Phú quan tâm.

Cho đến bây giờ, chị Lê Thị Mai (KP2, P.10, Q.6) vẫn còn bất ngờ với “sự thay đổi đến chóng mặt” của cuộc đời mình: từ một bà nội trợ quanh quẩn bếp nhà, bỗng chốc thành người “quán xuyến” cả khu phố.

'Sau khi trừ hết các chi phí, hằng tháng mỗi công lao động nhà chị cũng kiếm được hơn triệu đồng. Không nhiều so với nghề khác nhưng ổn định và không phải dầm mưa, dãi nắng' - chị Bảy nói.

Bước đi khập khiễng cùng chiếc gậy, một bà cụ thỏ thẻ: 'Để bà đi một vòng xem qua nha con, vui quá con ơi'. Bà dừng lại cầm bộ ly thủy tinh lên xem và tấm tắc khen đẹp.

Chào bà ra về, tôi lưu luyến mãi ánh mắt đôn hậu và nụ cười hiền từ của bà Nguyễn Thị Rỉ, 78 tuổi, ngụ ấp Hiệp Trường, xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

'Ở đâu có phụ nữ, ở đó có phong trào Hội' là phương châm của Hội Phụ nữ. Nhưng hoạt động Hội có được dân, đặc biệt là chị em tin yêu hay không còn phụ thuộc vào sự mẫn cán, nhiệt tình của người cán bộ Hội.

Hơn 120 phần cháo và đường, sữa trị giá gần 8 triệu đồng vừa được trao cho người già neo đơn, bệnh tật, khó khăn.
Trang 1 trong 6