Menu

Buổi lễ có cả nụ cười và nước mắt của nữ sinh hiếu học, có bàn tay chai sần của người mẹ tảo tần nuôi con, có sẻ chia về đơn côi tủi cực; có ngã rẽ phải lựa chọn tức thì trong giằng xé, đớn đau...

Những suất học bổng đầu tiên của chương trình “Nữ sinh hiếu học, vượt khó” lần thứ 28 (năm học 2018-2019) đã được trao cho các nữ sinh huyện ngoại thành TP.HCM từ ngày 10 đến 14/8.

Cha mất, mẹ bỏ đi nên chuỗi ngày thơ ấu của hai chị em Trần Ngọc Hoài Trinh (học sinh lớp Bảy, Trường THCS Lý Tự Trọng) gắn bó luôn với chiếc xe xôi của nội.

Thầy cô, bạn bè trường cũ hay nhắc đến Thúy bởi cái tính hay cười, ít nói, chỉ lo học và chăm tập luyện thể thao.

Tiếng khóc ré trước cổng chùa Vĩnh Xương (Q.3, TP.HCM) năm nào giờ đã thay bằng tiếng ê a đánh vần, đếm chữ đêm đêm của sáu mái đầu thơ trẻ lớn dần lên sau tiếng khóc mồ côi.

Gần mười năm qua, ở chợ Linh Xuân (Q.Thủ Đức, TP.HCM) “mọc” lên hơn mười xe nước mía. Xe nào cũng hoạt động một thời gian rồi… dẹp.

Dáng người cao nhòng, đôi kính cận dày cùng gương mặt sáng, Nguyễn Uyên Nhi, học sinh lớp Tám Trường THCS Nguyễn Huệ 2, luôn toát lên nét thông minh, hoạt bát khi chuyện trò với người đối diện.

Ước mơ của cô bé Nguyễn Diệp Thảo Uyên, học sinh lớp Năm, viết trong Thư gửi cha cách đây bốn năm, đã khiến tất cả những ai có mặt tại Trường tiểu học Lê Quý Đôn (Q.7) đều rơi nước mắt.
Trang 1 trong 3