Menu

Sự việc xảy ra vào giờ nghỉ trưa của 30 bé lớp Lá 2 Trường mầm non 12, Q.3, TP.HCM (cơ sở 430/14 Cách Mạng Tháng Tám) vào ngày 27/2, theo phản ánh của cô Nguyễn Thanh Vy, phụ trách lớp.

Khi các đại học lập phân hiệu tại địa phương chắc chắn đã có nhiều luận cứ, nghiên cứu tính hiệu quả để xin phép và đầu tư không nhỏ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đã không được cân nhắc kỹ: người học muốn học ở đâu?

Cho con du học từ bậc trung học phổ thông đang trở thành xu hướng nhưng đó cũng là “dao hai lưỡi”, bởi có khi cha mẹ nhận về là một đứa trẻ bị tổn thương tâm lý. Xu hướng tất yếu hay trào lưu đang nổi?

Ngày 12/3 vừa qua, tòa án Mỹ đã xét xử đường dây “chạy” vào các trường đại học danh tiếng. Gần 50 người giàu và nổi tiếng, trong đó có cả các ngôi sao Hollywood, trở thành bị cáo có thể bị kết án đến 20 năm tù.

Quan sát một khóa học, số sinh viên yêu thích đọc sách và có khả năng tự học bằng việc đọc sách mỗi năm chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng đào tạo đại học chưa thể thay đổi.

Sở GD-ĐT Hà Nội và TP.HCM vừa có thông tin quan trọng về kỳ thi tuyển sinh vào lớp Mười năm học 2019-2020, kỳ tuyển sinh có sự cạnh tranh căng hơn cả các kỳ tuyển sinh đại học.
Trang 1 trong 132