4 nguyên liệu phủ bề mặt salad nên tránh khi giảm cân (Phần 2)

01/10/2018 - 09:00

PNO - Lớp nguyên liệu trang trí trên mỗi đĩa salad luôn rất hấp dẫn, kích thích cơn đói và bạn phải luôn tỉnh táo lựa chọn salad để không ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân.

1. Thịt xông khói

Rất nhiều loại salad có lớp phủ trên cùng là thịt xông khói. Bạn hãy loại ngay món ăn này vì nó chứa nhiều calo và chất béo. 100gr thịt xong khói chiên chứa 110mg cholestorel. Đây là một lớp phủ không có lợi cho bạn.

4 nguyen lieu phu be mat salad nen tranh khi giam can (Phan 2)
 

2. Các loại nước sốt

Nước sốt salad sẽ là nguyên nhân khiến bạn không thể giảm cân.

Nước sốt salad thường giúp món ăn thêm thơm ngon, đậm đà. Đây là loại nước chứa nhiều chất béo bão hòa cao, đường, natri và calo. Bạn nên tránh các loại phomai có màu xanh hay nước sốt ranch - một loại nước sốt gia vị với sự kết hợp của bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm và quan trọng là kem phô mai giàu chất béo. 

4 nguyen lieu phu be mat salad nen tranh khi giam can (Phan 2)
 

3. Bánh mỳ tẩm gia vị

Nguyên liệu phủ này chính là những mẩu bánh mỳ được cắt nhỏ, tẩm gia vị đặc trưng: muối, tỏi, dầu oliu hoặc thêm cả pho mai nếu muốn béo ngậy hơn.

4 nguyen lieu phu be mat salad nen tranh khi giam can (Phan 2)
 

Thành phần nguyên liệu này không tốt cho sức khỏe vì chúng được chiên và thêm chất béo hão hòa, calo không cần thiết. Vì vậy, bạn hãy cố gắng tránh làm hoặc ăn salad với lớp phủ này.

4. Các loại thịt đã chế biến

Các loại thịt đã chế biến hay làm nguyên liệu phủ cho salad dễ thấy là các loại xúc xích, xúc xích thông thường, xúc xích salami... Các loại thực phẩm này chứa ất nhiều calo, chất béo.

4 nguyen lieu phu be mat salad nen tranh khi giam can (Phan 2)
 

Huyền Ub

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI