Menu

Chúng ta lớn lên và những đứa trẻ sẽ già, những nao nức tết nhất một thời con trẻ rồi sẽ thành xao xuyến không đâu của thời mới lớn, và rồi sẽ trở thành nỗi niềm nghẹt những bùi ngùi khi chẳng còn trẻ nữa.

Thầy giáo len giữa lớp học đang bận rộn sửa soạn thực hành, đến trước một học viên đang ngơ ngác đứng lùi về phía sau, đề nghị: “Em thực hành trên tóc của thầy đi nhé!”.

Câu trả lời là không đã được chứng minh trong chiều dài lịch sử của vùng đất Sài Gòn. Đã dung nạp được là hóa giải những khác biệt và tiếp thu cái mới, đó là sức mạnh của phong cách Sài Gòn qua biết bao thử thách.

Trả Sài Gòn mộng mơ và lãng mạn những ngày tết cho người Sài Gòn. Qua tết, mình sẽ lại hẹn hò với cô gái mình yêu, cô gái mang tên Sài Gòn.

Âm nhạc phổ thông Việt giống như đang ở ngã tư, chỉ đi khi đèn xanh và dừng khi đèn đỏ. Nhưng giờ đang là tín hiệu đèn vàng, không biết nên đi hay dừng lại.

Nguyễn quang Sáng kể, ông chèo xuồng giỏi lắm. Xưa chèo suốt đêm từ Cà Mau xuống Chắc Băng, nay tàu chạy mấy tiếng đồng hồ. Hôm rồi làm phim, ông chèo ào ào trên sông Hậu.

Bạn biết gì về Sài Gòn? Câu trả lời trọn vẹn, là mãi mãi dang dở, khi dòng thanh âm bất tuyệt của những rẽ nhánh từ chuyến xe thổ mộ mãi vang những quãng khúc bất ngờ.

Tôi có trở lại ăn tại một tiệm cơm ngay đầu khu phố cổ, quán phục vụ món cà om như mọi khi nhưng lại được om trong một cái niêu đất bé xíu nhỉnh hơn quả cam sành. Lối phục vụ đó làm tôi cảm động.

Những phụ nữ lựa chọn xu hướng vượt thời gian thì không bận tâm lắm đến những xu hướng nhất thời, càng không nhìn nhận những giá trị của món hàng thời trang dựa vào tên tuổi, nhãn hiệu hay giá cả.

Một sáng ngủ dậy, chợt nghe giọng hát Nhật Trường qua bài 'Đám cưới đầu xuân' từ cái máy Akai bên quán cà phê hàng xóm lại nhớ đến những mùa xuân thơ ấu...

Hơn bốn mươi năm rồi, câu chuyện về sự hòa hợp, hòa giải dân tộc vẫn đang được viết tiếp bằng chính những điều giản dị, những con người nhỏ bé... như thế!

Trọn một năm, nhiều thành tựu đầy lạc quan đã được các cấp Hội cơ sở đưa ra trong tổng kết hoạt động. Cạnh niềm vui là canh cánh những âu lo.

Đã là món kho đúng cách, đúng vị người Việt thì cái ơ đất dùng chế món kho là bậc nhất.
Trang 1 trong 2