Menu

Tiệm bánh mì kết hợp với trứng muối độc lạ bánh hơn 600 chiếc mỗi ngày

10:46 17/11/2019

pno
Tuy chỉ bán tầm vài tháng nhưng tiệm bánh mì Cô Lành lại đắt hàng nhờ sự sáng tạo độc đáo khi kết hợp giữa trứng muối, lạp xưởng cùng xíu mại.

Bánh mì ở Sài Gòn tuy dân dã, đơn sơ nhưng lại gắn liền với bữa ăn của mọi người dân. Thực khách có thể lót dạ bằng ổ bánh mì pate vào buổi sáng hay chỉnh chu hơn là bánh mì chảo đa dạng hương vị.

Đến tối muộn, những xe bánh mì vẫn sáng đèn để phục vụ những chiếc bụng hay đói về đêm. Để đa dạng cho ổ bánh bình dân, người ta còn sáng tạo thêm những món ăn kèm mới mẻ. Và dạo gần đây, có một "nhân tố" vừa xuất hiện đã được nhiều người săn đón. Đó là bánh mì xíu mại trứng muối.

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay

Ảnh:@lanwiththi

Tiệm bánh mì của Cô Lành trông chẳng có gì đặc biệt nhưng lúc nào cũng thu hút nhiều người đến chờ mua. Không phải bánh mì chả lụa, xíu mại hay trứng, thịt thường thấy.

Tại đây, người bán đã "cách tân" hương vị món ăn bằng sự kết hợp độc đáo giữa xíu mại và trứng muối. Bởi thế mà dù xuất hiện tầm 2 tháng nhưng quán đã trở nên nổi tiếng trong cộng đồng ăn uống Sài Gòn.

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay

Ảnh: @lanwiththi

Ấn tượng đầu tiên chính là mọi thứ đều được sắp xếp một cách chỉn chu, gọn gàng. Từ chiếc tủ kính bày biện đầy đủ thịt nướng, bì, đồ chua, mỡ hành... cho đến chiếc xưởng to đùng đang nghi ngút làn khói từ những viên xíu mại thơm lừng. Mở cửa từ sáng sớm nhưng mọi nguyên liệu đều do cô chủ tự chế biến và lúc nào cũng nóng sốt để phục vụ thực khách.

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay
 

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay

FB: Nhân Tân

 Ở đây, món gây chú ý nhất có lẽ là những viên xíu mại trứng muối và xíu mại lạp xưởng. Phần thịt xay nhuyễn, nêm nếm cùng gia vị, hành tây rồi nắn thành viên tròn thật chắc tay. Bên trên, cô Lành điểm thêm nửa viên trứng muối, lạp xưởng. Tổng thế món ăn trông hút mắt với sắc vàng nâu. Do được hấp mềm nên bên ngoài viên xíu mại vừa căng tròn vừa phủ lên làn sốt thấm đều.

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay

Ảnh: Ăn Hết Thế Giới

Ngoài xíu mại, bò nướng cũng là món ăn được đánh giá cao. Thịt bò trộn sả thơm lừng rồi nướng trên vỉ than. Từng miếng tròn dày ửng lên màu nâu sẫm, cháy xém nhìn thôi cùng phát thèm. Một ổ bánh mì hoàn chỉnh sẽ gồm phần dưa leo, đồ chua, lót bên dưới, xíu mại hoặc thịt nhét đầy vào phần nhân và làn nước mắm rưới đều tăng thêm độ đậm đà. 

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay

Đặc biệt, lớp mỡ hành, tóp mỡ óng ánh giúp ổ bánh thêm phần béo thơm, đặc sắc. Cắn vào ổ bánh căng đầy, ai cũng xuýt xoa vì hương vị mới lạ của xíu mại mềm béo hòa quyện cùng trứng muối mặn bùi. Càng nhai, làn nước sốt ứa ra vừa mang lại vị ngọt vừa giúp bánh mì mềm, dễ ăn hơn. Hài hòa trong vị giác là cái chua dịu của dưa ngâm, nước mắm mặn ngọt, tương ớt cay cay.

Tiem banh mi ket hop voi trung muoi doc la banh hon 600 chiec moi ngay
 
Ảnh: Ăn Hết Thế Giới

Dù quán khá xa trung tâm nhưng lại rất đắt khách. Theo chia sẻ, mỗi ngày cô chủ quán bán đến gần 600 phần bánh mì. Mỗi ngày, cô phải dậy sớm để chuẩn bị nguyên liệu đảm bảo sự tươi mới cho món ăn. Giá mỗi ổ bánh dao động tầm 22.000 - 28.000 đồng. Mức giá không hề rẻ nhưng hoàn toàn hợp lý về chất lượng và hương vị mới lạ, độc đáo.

Địa chỉ: 6 Hồ Xuân Hương, Quận Bình Thạnh

Giờ mở cửa: 6 giờ - 10 giờ và 12 giờ - 18 giờ

Giá: 22.000 - 28.000 đồng

Bài viết: Bánh Bao

Ảnh: Internet