Thử một lần 'phát nghiện' với bánh mì chảo độc nhất Sài Gòn ăn cùng sườn ram

28/11/2019 - 09:32

PNO - Bánh mì chảo nơi nào cũng có nhưng chính nhờ những miếng sườn ram giòn thơm, đậm đà mà quán này dần nổi tiếng trong cộng đồng ăn uống.

Dù Sài Gòn hiện nay là sự giao thoa của các nền văn hóa khác nhau nhưng bánh mì chảo vẫn là một hương vị truyền thống được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, để không nhàm chán, nhiều quán ăn đã khéo léo kết hợp cùng nguyên liệu khác để tạo điểm nhấn.

Bởi thế giờ đây, bánh mì chảo Sài Gòn vô cùng đa dạng và phong phú từ hình thức đến hương vị. Nếu buổi sáng chưa nghĩa ra nên ăn gì, hãy thử khám phá hàng bánh mì chảo sườn ram độc nhất ở quán này nhé.

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Quán ăn nằm trong khu cư xá Bình Thới (quận 11). Tuy vị trí có phần khuất nhưng khi đôi khi đến đây bạn phải đợi một lúc mới có bàn. Khu bếp mở với những chiếc chảo nóng dầu đang được người bán chuẩn bị phục vụ khách. Đặc biệt nhất là chảo sườn ram sôi dầu tỏa ra mùi thơm cùng gam màu nâu sẫm trông vô cùng hút mắt.

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Mọi nguyên liệu đều được quán chế biến tại chỗ để tạo độ nóng thơm cho món ăn. Sườn heo thái thành từng miếng vừa ăn, ướp cùng gia vị, tỏi tiêu thật thấm. Sau đó người bán ram ngập trong dầu nóng thật kĩ.

Khi những miếng sườn chín dần, chúng sẽ được vớt ra cho ráo dầu và kết hợp cùng các thành phần khác để tạo thành món bánh mì chảo hoàn chỉnh. 

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Một phần bánh mì chảo đầy đủ sẽ bao gồm trứng, chả lụa, pate và phô mai. Bạn có thể yêu cầu chế biến trứng kiểu ốp la hoặc chín hẳn. Sau khi chiên trứng, chả lụa và pate sẽ được thêm vào. Cuối cùng, những miếng sườn thơm lừng, bóng bẩy được điểm thêm để tăng phần đặc sắc.

Khác hẳn nhiều nơi ăn kèm sốt xíu mại, ở đây bạn sẽ chấm bánh mì cùng nước thịt ram đậm đà. Rưới làn sốt sánh sệt, chạm nhẹ vào lớp lòng đỏ trứng để chúng hòa quyện vào. Thế là bạn có thể thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ. Đi kèm theo đó là đĩa dưa chua để góp thêm phần giòn tươi.

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Xé miếng bánh mì rồi nhấn nhá cùng trứng, sườn, pate hay chả lụa, bạn sẽ cảm nhận rõ từng hương vị bung tỏa trong miệng. Bánh mì giòn hòa quyện trứng sánh sệt, béo béo. Pate mềm mịn, bùi bùi lại kết hợp ăn ý cùng chả lụa dai dai. Thú vị nhất, miếng sườn mang đến cái mặn ngọt đậm đà kèm theo độ giòn, thơm lạ miệng. Càng nhai, xớ thịt ứa ra vị ngọt thấm vào cổ họng mới hấp dẫn làm sao.

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Ngoài bánh mì chảo, bạn có thể thay đổi với nui sườn. Phần ăn được làm tại chỗ nên có độ nóng sốt, thơm ngon. Tuy lượng khách đông nhưng quán phục vụ nhanh nhẹn và nhiệt tình. Một hạn chế là không gian vỉa hè sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Phần bánh mì chảo thập cẩm có giá là 47.000 đồng, mức giá tương đối cao so với một quán bình dân như thế.

Thu mot lan 'phat nghien' voi banh mi chao doc nhat Sai Gon an cung suon ram
 

Địa chỉ: Đầu đường 3A, Cư xá Bình Thới, Quận 11

Giờ mở cửa: 6 giờ - 11 giờ

Giá: 30.000 - 47.000 đồng/phần

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI