Quán bánh canh 'hào phóng' nhất Sài Gòn với phần giò to tướng ăn một lần nhớ mãi

19/11/2019 - 15:14

PNO - Chỉ cần nhìn phần giò heo "đẫy đà" che khắp bề mặt tô bánh canh, thực khách nào cũng phải xuýt xoa, thòm thèm.

Nếu ban ngày, chợ Thiếc (quận 5) là nơi buôn bán, mua sắm sầm uất thì đêm về là thời điểm lên đèn của nhiều quán ăn. Không quá nổi tiếng như những địa chỉ khác nhưng chịu khó tìm tòi bạn vẫn "ưng bụng" với những món ăn thơm ngon. Trong đó, hàng bánh canh giò heo nằm bên hông chợ là một nơi rất đáng để thử.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Bánh canh giò heo ở Sài Gòn phổ biến và có nhiều cách nấu khác nhau. Có chỗ sẽ giữ nguyên vị ngọt thanh từ xương với làn nước dùng trong. Nhưng cũng có nơi lại đậm đà gia vị với tô bánh màu đỏ cam hấp dẫn. Và bánh canh chợ Thiếc là một trong số đó. 

Quầy hàng đơn giản với nầu súp nóng hổi, tỏa ra mùi thơm nồng nàn. Trên kệ, người bán bày biện thêm thịt nạc, chả và các loại rau hành ăn cùng. Sợi bánh canh bột lọc, to tròn có độ trong suốt. Người bán không trụng sẵn mà nấu trực tiếp cùng nước dùng nên bên ngoài sợi bánh ướm lên màu cam trông vô cùng đặc sắc. Tuy vậy, bánh vẫn giữ độ dai do sự canh chỉn chuẩn xác, cứ 5 - 10 phút là một đợt bánh được cho vào.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Tô bánh canh thập cẩm đầy ắp với chiếc giò to tướng. Bạn có thể lựa chọn: giò nạc, giò gân hay giò móng. Phần giò heo che lấp cả tô bánh canh ai nhìn cũng phát thèm. Thêm vào đó là chả, thịt nạc, huyết cùng hành lá, tiêu phủ khắp bên trên. Một mùi thơm nồng tỏa ra cùng với chút the the đánh thức mọi giác quan. Đừng quên gọi thêm một phần quẩy nhúng kèm nhé, bữa ăn sẽ trọn vẹn hơn đấy.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 
Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Phần nước dùng là yếu tố làm nên hương vị đặc sắc của món ăn này. Ngoài việc ninh xương với thời gian rất lâu để tạo cái ngọt thanh tự nhiên thì ở đây còn nêm nếm thêm một số gia vị. Bởi thế mà nồi súp đậm đà, thơm lừng cùng gam màu đỏ cam kích thích. Khi thưởng thức, ai cũng phải ngất ngây với độ mặn ngọt hài hòa, xen lẫn đó là chút béo nhưng cuối vị giác lại thanh thanh khác lạ.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Sợi bánh mềm dai, thấm đều trong làn nước dùng nóng sốt. Súp có độ sánh sệt hòa với mùi thơm từ hành tiêu. Cứ thoải mái dùng tay để thưởng thức phần giò "đẫy đà". Thịt mềm, khi cắn chạm vị ngọt ứa ra trong cổ họng hòa với cái giòn dai của gân mới thú vị làm sao. Thịt nạc, chả hay huyết góp thêm phần phong phú cho vị giác. Nếu chưa đủ no, cứ nhúng thêm quẩy giòn thơm.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Quán thuộc kiểu ven đường với bàn ghế đơn giản nhưng cứ tầm 7 - 8 giờ tối là lại đông đúc khách. Với hương vị thơm ngon, đặc sắc nên hầu như ai cũng không nề hà ngồi lại thưởng thức. Thậm chí có người ăn quen đến độ cứ ngồi vào là chủ quán biết sẽ phục vụ như thế nào, dặn dò đặc biệt ra sao. Mỗi tô bánh canh có giá tầm 30.000 - 35.000 đồng, tuy khá nhỉnh so với quán lề đường nhưng chất lượng phần ăn lại xứng đáng.

Quan banh canh 'hao phong' nhat Sai Gon voi phan gio to tuong an mot lan nho mai
 

Địa chỉ: 158 Phó Cơ Điều, Quận 11

Giờ mở cửa: 17 giờ - 22 giờ

Giá: 30.000 - 35.000 đồng/phần 

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI