Menu

Mang hương vị biển cả vào gian bếp

06:00 26/04/2018

pno
Những ngày nắng nóng thường khiến chúng ta mơ được ngồi bên bờ biển vắng, thưởng thức đặc sản địa phương.

Hãy mang hương vị biển vào gian bếp của mình với những món ăn đặc biệt chỉ có riêng tại vùng biển Mũi Né, từng được xem là đặc sản của Seahorse Resort.

Hướng dẫn thực hiện: Bếp trưởng Nguyễn Thành Linh (Seahorse Resort & Spa, đường Nguyễn Đình Chiểu, khu phố 3, phường Hàm Tiến, TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Bánh canh cá da bò  

Nguyên liệu 

Cá da bò, hành tím, ớt bột, bánh canh, hành lá, ngò, ớt sừng, chanh.

Mang huong vi bien ca vao gian bep
 

 Chế biến

• Luộc cá, gỡ thịt và lấy nước.

• Phi hành tím cho thơm, ớt bột bỏ vào nước và nêm gia vị cho vừa ăn.

• Trụng bánh canh bỏ vào tô, cho cá lên mặt và thêm ít hành ngò, sau đó cho nước vào. 

• Ăn kèm chanh ớt và nước mắm.

Lẩu thả cá 

Nguyên liệu 

• Thịt heo đùi 200g, tôm sú 200g, thịt bằm 200g, trứng gà 2 quả, cá mai hoặc cá suốt 200g, cà chua 200g, hành tây 200g, cà paste 1 hộp nhỏ.

• Rau sống các loại, xoài sống 1 trái, dưa leo 2 trái, ớt sừng, đậu phộng rang, nước mắm, chanh, bắp chuối, bánh tráng nướng và bún tươi.

Mang huong vi bien ca vao gian bep
 

Chế biến

• Nước lẩu: cà chua và hành tây cắt hạt lựu, thịt heo đùi luộc chín cắt sợi, trứng gà tráng mỏng, cá mai tái chín trộn gia vị xếp ra đĩa, bánh tráng nướng bóp nhỏ. 

• Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây và cà chua cắt hạt lựu vào xào cho thơm, cho thịt bằm vào, trộn đều và cho cà paste vào, sau đó cho nước luộc thịt vào, nêm gia vị cho vừa ăn (muối, bột nêm, đường và nước mắm).

• Trình bày sàn lẩu thả: dưa leo cắt sợi chỉ, xoài cắt sợi chỉ, thịt đùi, trứng tráng cắt sợi chỉ, rau sống, xếp cá mai lên đĩa và 1 đĩa bún tươi.

• Tôm cắt nhỏ bỏ vào nồi lẩu, cho ít đầu hành vào và múc nước lẩu cho vào nồi.

• Nước mắm đậu phộng: cho đậu phộng, nước mắm, đường, chanh, ớt vào cối xay và xay nhuyễn, sau đó nêm cho vừa ăn.

Nhật Linh (ghi)