Lạc vào quán ăn trong phim TVB với món mì lòng bò độc đáo

28/10/2019 - 13:00

PNO - Nếu đang tìm một không gian ẩm thực và hương vị mới mẻ đậm chất Hong Kong thì quán mì lòng bò này là gợi ý lí tưởng cho bạn.

Dạo gần đây ẩm thực Hong Kong dần chiếm lĩnh vị giác của các tín đồ ăn uống Sài Gòn. Không chỉ đa dạng trong cách chế biến mà hương vị đậm đà, tinh tế cũng là điều giúp các món ăn này thu hút thực khách. Nếu như đã thử dimsum, tiệc trà chiều... thì quán mì Laikee ở khu quận 10 sẽ là gợi ý mới lạ giúp bạn "đổi gió".

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Mì lòng bò Laikee tuy chỉ mới xuất hiện gần đây nhưng lại được nhiều người chú ý. Giữa lòng Sài Gòn đa dạng văn hóa này, tìm được không gian đậm chất Hong Kong cũng không phải dễ. Căn tiệm nhỏ đơn giản với chiếc bảng hiệu song ngữ. Vừa bước vào quán, bạn sẽ có cảm giác như đang ở trong các bộ phim TVB. Gian bếp mở, bàn ghế, quầy nước... mọi thứ sắp xếp đơn giản nhưng ngăn nắp.

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 
Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Nói về món ăn, quán phục vụ chủ yếu là mì. Có rất nhiều sự lựa chọn mới lạ như mì nạm bò, mì lòng bò, mì sủi cảo. Ngoài ra, cơm cà ri, hoành thánh chiên, hủ tiếu, cá viên... cũng là những gợi ý hấp dẫn để đáp ứng mọi khẩu vị. Nhưng đã đến Laikee, bạn nên thưởng thức một phần mì bò Hong Kong, "nhân vật chính" tại đây.

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Phần mì bò có thể chọn các món như nạm, lòng. Nước dùng nấu loãng có màu nâu cánh gián cùng lớp mỡ bóng bẩy bên trên trông vô cùng hấp dẫn. Quán sẽ trụng mì vừa chín tới, lót cùng cải rồi mới chan nước dùng. Nếu bạn gọi kiểu khô thì tóp mỡ, một ít gia vị và sốt tương sẽ trộn cùng sợi mì. Cách chế biến kì công như thế để giữ được độ dai mềm của sợi mì cùng độ nóng cho món. 

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Dù có chờ hơi lâu nhưng khi vừa được bày ra, tô mì tỏa mì thơm thanh như đang mời gọi. Bên trên sợi mì vàng nhạt là từng miếng lòng, nạm bò nâu nâu thấm đều gia vị. Ngoài ra, phần thập cẩm còn có thêm sủi cảo. Từng viên thịt tròn đầy gói ghém trong lớp da hoành thánh nhìn là muốn thử ngay.

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Phần nước dùng không quá đậm vị như những kiểu món hầm của người Hoa mà có độ thanh ngọt từ xương. Phần lòng bò hầm cùng nước súp nên mềm thơm, chỉ cần cắn nhẹ, làn nước béo béo ứa ra hài hòa trong miệng. Sợi mì trứng dai dai, quyện cùng lớp mỡ óng ánh bên trên. Cái hay là quán đã xử lí kĩ phần lòng, không còn mùi mà mang đến cái giòn, dai, mềm béo đủ đầy. 

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 
Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Sủi cảo nhân thịt nhuyễn, tôm tươi đầy đặn. Phần vỏ ngoài vẫn giữa độ dai thơm của trứng, chấm cùng tương sa tế cay the thì còn gì "chuẩn" hơn. Nếu thích ăn đậm vị, nơi đây vẫn có thể "chiều lòng" bạn với món ăn trộn sốt riêng đầy ắp tóp mỡ. Còn không thì mì cá viên, heo viên... dành cho những ai thích độ thanh đạm.

Đặc biệt, quán còn có món hoành thánh hoàng kim lạ miệng để bạn nhâm nhi. Hoành thánh chiên giòn rụm, vàng ươm. Vừa cắn vào, phần trứng muối bùi béo vội lan tỏa mùi thơm nồng trong cổ họng. Tuy nhiên, lượng thịt tương đối ít so với trứng nên món dễ gây ngán. Bạn có thể chấm cùng sốt chua ngọt để kích thích vị giác hơn.

Lac vao quan an trong phim TVB voi mon mi long bo doc dao
 

Mỗi phần mì có mức giá trung bình từ 40.000 - 50.000 đồng tùy món bạn chọn. Nếu "bụng khỏe" bạn hãy gọi hẳn một phần thập cẩm để thưởng thức đủ hương vị. Mức giá 70.000 đồng/tô thập cẩm tuy đắt nhưng món ăn đầy đặn và chất lượng là điểm cộng.

Địa chỉ: 69 Ngô Quyền, Quận 5

Giờ mở cửa: 6h30 - 22h30

Giá: 40.000 - 70.000 đồng

Trúc Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI