Menu

Có ai ngờ trong khu chợ lụp xụp lại có quán ốc 'kéo sợi' đông đúc khách mỗi tối

14:04 14/11/2019

pno
Kiểu chế biến "kéo sợi" là món ăn độc quyền tại ốc Phượng đã mê hoặc nhiều thực khách với hương vị thơm ngon, đậm đà.

Ốc Sài Gòn không chỉ là một món ăn mà còn tượng trưng cho văn hóa ẩm thực đặc sắc tại đây. Cứ mỗi chiều tối, khi thành phố lên đèn thì các hàng ốc cũng bắt đầu nhộn nhịp đón khách.

Dù nhà hàng hạng sang hay quán ven đường bình dân, bạn đều bắt gặp hình ảnh những nhóm đông ngồi quây quần vừa lể ốc vừa trò chuyện. Bởi thế mà ngày càng có nhiều địa chỉ ốc ngon để phục vụ thực khách, mỗi nơi lại có một "bí quyết" giữ chân riêng. Nếu là tín đồ của món ăn này, bạn đừng bỏ lỡ món ốc "kéo sợi" độc đáo chỉ có tại quán Ốc Phượng ở quận 11.

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Bắt đầu từ một hàng ốc bình dân nằm trong khu chợ Phú Thọ, Ốc Phượng trông không có gì khác những nơi còn lại. Nhưng đã một lần đến đây, bạn sẽ bị "thu phục" vị giác bởi những món ốc rang muối kéo sợi rất lạ miệng. Đấy cũng được xem là "bí quyết" giúp quán nổi tiếng trong cộng đồng ẩm thực Sài Gòn. 

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Chỉ độ 6 - 7 giờ tối, những hàng ghế ven đường đã dần đông kín khách. Tuy không gian bình dân nhưng ai cũng thoải mái ngồi lại để thưởng thức những đĩa ốc thơm ngon. Thấy đơn giản vậy nhưng menu quán vẫn đầy đủ các loại ốc từ quen thuộc: ốc hương, ốc mỡ, ốc bông, ốc móng tay... đến những cái tên hiếm gặp như ốc nhung, ốc đỏ. Ngoài ra, càng ghẹ, cua biển, hàu, sò cũng vẫn có mặt để phong phú sự lựa chọn cho thực khách.

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Sau khi chọn ốc, sẽ đến phần bạn trổ tài kết hợp chúng với các kiểu chế biến. Ốc Phượng được đánh giá cao nhờ sự sáng tạo trong nhiều hương vị. Nào là xào me, xào tỏi, xào sa tế, xào mắm, trứng muối... để bạn biến hóa cùng các loại ốc. Hay như thích mùi thơm của món nướng thì lại có nướng phô mai, nướng muối ớt, nướng mỡ hành... Thật sự dù có đi nhiều lần thực khách vẫn không thấy chán bởi sự phong phú trong nhiều kiểu kết hợp.

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 
Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 
Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Nhưng nếu đến Ốc Phượng mà bỏ lỡ kiểu rang muối kéo sợi thì thật là thiếu sót. Với công thức chế biến độc đáo, bạn sẽ trải nghiệm một hương vị mới lạ. Chiếc chảo vừa được làm nóng, người bán sẽ cho muối, đường và một ít nước cùng các nguyên liệu khác. Đôi tay khéo léo của người thợ cứ liên tục sên cho hỗn hợp sệt lại. Thao tác thú vị nhất là khi chúng được kéo thành từng sợi mỏng và bày bên trên phần ốc đã được rang muối sẵn. Nhìn từng sợi muối óng ánh, ửng lên màu đỏ cam trông thật hấp dẫn.

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 
Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 
Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Thú vui thưởng thức món này là ngay khi còn nóng, cho sợi muối vào để chúng từ từ tan chảy. Vị mặn ngọt, béo béo hài hòa đan xen nơi đầu lưỡi. Mút thêm con ốc giòn dai, vừa nhai vị ngọt ứa ra thì còn gì bằng. Nhờ sự canh chỉnh hợp lý giữa đường và muối mà dù có thưởng thức trực tiếp bạn vẫn không hề thấy quá mặn.

Co ai ngo trong khu cho lup xup lai co quan oc 'keo soi' dong duc khach moi toi
 

Ngoài ra những món còn lại vẫn làm hài lòng nhờ hương vị đậm đà, nóng sốt. Như ốc hương trứng muối có độ béo bùi hay ốc xào me lại chua ngọt kích thích vị giác. Các kiểu nướng khô hề khô mà thấm đều với mỡ hành hay phô mai tạo độ ẩm mịn nơi cổ họng.

Quán không chế biến sẵn mà chỉ làm khi có khách gọi nên bạn sẽ phải đợi lâu. Bù lại món ăn nóng sốt, thơm ngon lại là điểm cộng. Mỗi món có giá dao động từ 50.000 - 70.000 đồng với khẩu phần dành cho 2 người. Nếu xét về vị trí và không gian, mức giá được cho là đắt nhưng hương vị độc lạ này cũng đáng để thử đấy, bạn nhỉ?

Địa chỉ: 47 Ngọc Hân Công Chúa, Quận 11

Giờ mở cửa: 17 giờ - 22 giờ 

Giá: 50.000 - 70.000 đồng/món

Trúc Nguyên