Bí quyết khiến người Sài Gòn chịu chi hơn 70.000 đồng để ăn tô hủ tiếu đắt đỏ

07/12/2019 - 07:48

PNO - Hủ tiếu Cả Cần từ lâu là một thương hiệu có tiếng về hương vị cùng với mức giá đắt nhất nhì Sài Gòn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không ngại chi tiền và cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi thưởng thức món ăn tại đây.

Nếu là người Sài Gòn, ắt hẳn bạn đã từng thưởng thức hoặc ít nhất nghe đến cái tên Hủ tiếu Cả Cần. Không chỉ là một thương hiệu, nơi đây còn lưu giữ đặc sản ẩm thực lâu đời của thành phố này.

Kể về "cội nguồn" của Cả Cần, có lẽ là một câu chuyện dài với nhiều thăng trầm biến động. Từ những người chủ quán, đến vị trí đặt quán... tất cả đều có sự thay đổi ít nhiều từ những năm đầu thập niên 70 đến nay. Tuy nhiên, điều khiến nhiều thực khách gắn bó với quán chính là hương vị nguyên vẹn và không lẫn vào đâu của tô hủ tiếu Mỹ Tho.

Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 

Hủ tiếu Cả Cần hiện nay đã có "cơ ngơi" khang trang nằm trên đường Hùng Vương, giao Nguyễn Tri Phương. Có hai quán chia thời gian phục vụ, buổi sáng và buổi tối. Dù nhiều người vẫn bảo do hai chủ khác nhau nên hương vị cũng có phần chênh lệch. Nhưng theo tôi, mỗi nơi lại có sự đặc sắc riêng để giữ chân thực khách.

Quán buổi tối khá đông đúc vì đây là thời điểm được nhiều người chọn để ra ngoài ăn uống. Vừa ngồi vào bàn, bạn sẽ được nhân viên gợi ý những loại hủ tiếu như thập cẩm, xương, xá xíu... Nhưng đã vào hủ tiếu Cả Cần thì nên một lần thử tô hủ tiếu khô thập cẩm.

Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 

Quán phục vụ khá nhanh, chỉ chốc lát tô hủ tiếu đầy đặn đã được mang ra. Chỉ cần nhìn những khúc xương, lớp thịt, tôm bày biện đẹp mắt, bạn sẽ chẳng kìm lòng được. Đi kèm với đó là đĩa rau, chén nước dùng trong để đủ đầy hương vị.

Cả Cần dùng hủ tiếu Mỹ Tho để chế biến. Sợi bánh khô, trắng mịn làm từ các loại gạo ngon như Nàng Thơm, Chợ Đào... Bởi thế mà khi thưởng thức, ai cũng tấm tắc với độ dai mềm, thơm mướt của sợi hủ tiếu. Hòa quyện trong từng sợi bánh là làn sốt sánh sệt đặc trưng. Thứ nước sốt đỏ cam có vị chua ngọt, ẩn mình dưới lớp thịt, tôm. Khi ăn, khách chỉ cần trộn đều và cảm nhận sự lan tỏa của hương vị hơn nửa thế kỷ. 

Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 

Điểm đặc biệt tiếp theo chính là miếng sườn to tướng đôi lúc gây bất tiện cho khách khi ăn. Loại sườn non hầm mềm, có lẫn thịt, gân, mỡ. Sườn mềm dai và không rã thịt, nhưng không phải 1 mà quán hào phóng cho đến 2 khúc. Tôm luộc, xá xíu, thịt băm, mỗi thứ một ít góp phần làm cho tô hủ tiếu Mỹ Tho trở nên "cao cấp" hơn. Ngoài ra, ở mỗi bàn quán còn để thêm chả cây để khách thích thì ăn cùng.

Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 

Tuy nhiên, một khiếm khuyết nhỏ là nước dùng chưa đủ độ nóng. Nhưng vị ngọt thanh từ xương và công dụng giúp bữa ăn dễ trôi hơn đã được khách "lấp liếm" cho qua. Hương vị tuy không lạ nhưng lại đủ đặc sắc để người ăn cứ nhớ, cứ thèm mãi. Và dù cho mức giá hơn 70.000 đồng cho phần một người ăn nhưng chẳng ai ngần ngại móc "hầu bao". Tuy đắt đỏ nhưng với nhiều người, tô hủ tiếu nơi đây như một đặc sản quý giá của Sài Gòn xưa.

Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 
Bi quyet khien nguoi Sai Gon chiu chi hon 70.000 dong de an to hu tieu dat do
 

Địa chỉ: 110 Hùng Vương, Quận 5

Giờ mở cửa: 6 giờ - 23 giờ

Giá: 70.000 - 80.000 đồng

Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI