Menu

Ăn sáng tại tiệm dimsum chén độc đáo với mức giá chỉ 16.000 đồng

06:00 20/09/2019

pno
Tiệm dimsum chén ở khu Xóm Đất đang được nhiều thực khách yêu thích nhờ hương vị truyền thống đúng chuẩn người Hoa cùng mức giá bình dân.

Đối với thực khách Sài Gòn, dimsum hay điểm tâm của người Hoa đã trở thành bữa sáng quen thuộc. Thơm ngon, đa dạng hương vị và đầy đủ dinh dưỡng chính là yếu tố khiến người ta yêu thích những bữa dimsum hơn hẳn. Đặc biệt, ở khắp thành phố này có rất nhiều địa chỉ để bạn thưởng thức món ăn này với đủ mức giá, tiêu chuẩn. Nhưng một lần đến quận 11, đừng quên tìm đến tiệm dimsum thủ công bình dân này.

Tiệm không có một cái tên hay bản hiệu cụ thể, chỉ vỏn vẹn dòng chữ "Bánh Bao - Xíu Mại" đơn giản. Nhưng đấy lại là điểm đến quen thuộc của nhiều người yêu thích hương vị Trung Hoa mỗi buổi sáng. Có lẽ một phần người ta muốn thưởng thức những chiếc dimsum đúng chuẩn nhất và phần cũng vì mức giá hợp túi tiền với mọi tầng lớp.

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Chị chủ gốc Hoa với chất giọng vẫn còn nguyên bản địa chia sẻ, "Quán đã bán hơn 20 năm từ thời ba mẹ chị và tất cả món ăn đều được các thành viên trong nhà làm bằng tay". Điểm khác biệt là quán không cho dimsum vào xửng mây hay hấp trực tiếp mà đặt chúng vào những chén nhỏ. Chị bảo như thế tránh được việc dính bột vào nhau, món ăn ráo nước hơn và vừa vặn với khẩu phần ăn cho một người.

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Mỗi ngày quán phục vụ gần 10 loại dimsum với nhiều lựa chọn hấp dẫn: há cảo thịt, há cảo khoai, hoành thánh, bánh cuốn, xíu mại, bánh dẻo... Những ngày trong tuần quán chỉ bán tầm 9 món. Cuối tuần sẽ có thêm há cảo hẹ và tôm để phục vụ lượng thực khách đông đúc. 

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Bên cạnh đó, bánh bao cũng được chế biến chỉn chu với 3 loại nhân gồm: kim sa, xá xíu và nhân thịt. Bánh có lớp vỏ bột trắng muốt, nở mềm xốp gói ghém đầy đặn nhân bên trong. Nhờ được hấp liên tục trong xửng mà món ăn lúc nào cũng nóng hổi, thơm lừng.

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Nếu bánh bao là món hay được mua mang về thì những đĩa dimsum lại được thưởng thức ngay tại chỗ. Tuy khẩu vị, sở thích mà thực khách có thể lựa chọn từng đĩa. Đôi lúc bạn sẽ phân vân bởi trông món nào cũng đặc sắc và ngon miệng hết đấy. Mỗi đĩa sẽ có tầm 2 - 3 chiếc, nếu đi nhóm đông bạn có thể gọi nhiều món để đa dạng hơn. 

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 
An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Chiếc dimsum tuy nhỏ nhưng căng đầy nhân. Lớp vỏ trong trong, mướt mịn có độ dẻo và ẩm mềm hợp lí. Bên trong nhân được nêm nếm vừa miệng, đan xen hài hòa giữa thịt cùng các loại rau củ. Nếu như há cảo có bột tương đối dày thì bánh cuốn sẽ là lựa chọn giúp bạn đỡ ngấy hơn. Vỏ cuốn dai mềm trôi tuột vào cổ họng. 

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 
An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 
An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Còn không có thể chọn đĩa hoành thánh với lớp vỏ mỏng, nhân nhấn nhá thêm sợi miến giòn dai lạ miệng. Ngoài ra bạn còn có thể thưởng thức chén xíu mại nước cùng với bánh mì để chắc bụng hơn.

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Có một hạn chế là quán dùng loại nước tương chai chứ không pha chế kiểu tương mặn ngọt như truyền thống nên có phần giảm đi hương vị món. Các món nhân chưa có nhiều sự khác biệt nên mau ngấy. Tuy nhiên bù lại, mỗi đĩa dimsum đều được chế biến chỉn chu không thua kém gì một quán đắt tiền.

An sang tai tiem dimsum chen doc dao voi muc gia chi 16.000 dong
 

Mỗi đĩa dimsum có giá chỉ 16.000 đồng. Mức giá được xem là bình dân đối với một món ăn đúng vị Trung Hoa như thế. Mách bạn nên rủ thêm bạn bè, nhóm đông để cùng nhau thưởng thức đủ các món ăn tại quán nhé.

Địa chỉ: 108A Xóm Đất, quận 11

Giờ mở cửa: 6 giờ 30 - 10 giờ

Giá: 16.000 đồng/phần

Bài và ảnh: Trúc Nguyên