Menu

Bò lá lốt Thanh Vy từ lâu đã là điểm đến của nhiều người Sài Gòn nhờ món ăn thơm ngon, nóng sốt và mức giá hợp túi tiền.

Có những món ăn dân dã theo ta suốt đời, để chỉ cần nghe tên hay nhìn thấy, là đánh “ực” thèm thuồng, và nhớ ngày nào cả gia đình quây quần xúm xít. Món “cá linh om lá giang” của tôi cũng vậy.

Không chỉ thức ăn vừa miệng mà những câu chuyện tiếu lâm, cách mời khách ngồ ngộ và cả kiểu tính tiền không giống ai của chủ quán giúp cơm Nghĩa hút khách nhất nhì khu chợ Bàn Cờ, Sài Gòn.

Sài Gòn tháng Mười, những cơn mưa về cuối chợt đến chợt đi; có khi mưa kéo dài lê thê, dai dẳng. Để rồi, giữa những ngày ảm đạm sướt mướt đó, chợt bật lên câu: “Trời mưa mà có cái lẩu mắm là đúng bài, đúng điệu”.

Hạnh phúc nhất trong những ngày trở về Moscow chính là những giờ phút được lang thang vô định. Khung cảnh bình yên và đẹp đẽ đến mức khiến ta có thể lặng người đi vì cảm động và sung sướng.

Nhiều siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu bây giờ có xu hướng dùng lá chuối gói đồ thay cho túi ni-lông. Nhìn màu lá xanh nõn, tôi nghĩ ngay đến món khoai ngào ngày còn thơ bé.

Tôi sẽ không cố gắng nấu canh chua ngon y hệt má, vì tôi biết, chồng tôi ăn món canh đó bằng ký ức, bằng yêu thương đong đầy của ngày cũ...
Trang 1 trong 101