Menu

Hủ tiếu, mì ở Sài Gòn không phải là món mới lạ hay khó tìm. Nhưng để tồn tại hơn 60 năm thì ắt hẳn, quán hủ tiếu mì cật ở Trương Định phải có bí quyết riêng.

Thật tình trong các loại khoai, tôi ghét nhất là khoai hạ. Củ non nhạt phèo, củ già thì lại nhiều xơ. Đã vậy nấu còn lâu chín, tốn củi. Nhưng cái thời thơ ấu ấy, những món ăn được từ thứ bột khoai này thật khó quên.

Sài Gòn cái gì cũng có, cái gì cũng theo xu hướng tân thời. Thế nhưng, giữa những ráo hoảnh đãi bôi cuộc đời; giữa những rì rầm phát triển; giữa rừng món Tây, Hàn, Nhật, Thái… chè Hoa xa xưa vẫn đủ sức níu giữ lòng người.

Sắn mài làm bánh mặn, bánh ngọt, bánh dừa đủ cả. Nên mỗi bữa cơm ngày đói khổ, chẳng còn hãi hùng như ngày xưa của mạ.

Về Gáo Giồng - Đồng Tháp mùa nước nổi thưởng thức những đặc sản miền Tây mùa lũ quả không gì có thể khó quên hơn.
Trang 1 trong 106