Xã hội - Bạn đọc
  Y tế

ĐBSCL triển khai đề án sàng lọc trước sinh và sơ sinh

Cập Nhật 02-07-2013 22:49:08

PN - Ngày 2/7, tại TP. Cần Thơ, Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai “Đề án nâng cao chất lượng dân số thông qua việc xây dựng và mở rộng hệ thống sàng lọc trước sinh và sơ sinh tại 12 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)”.

Đề án được thực hiện từ nay đến năm 2015. Mục tiêu của đề án là xây dựng, mở rộng hệ thống sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh tại các tỉnh, thành vùng ĐBSCL. Các tiến bộ kỹ thuật hiện đại nhất của y học sẽ được áp dụng để phát hiện sớm và ngăn ngừa một số bệnh di truyền, rối loạn chuyển hóa bẩm sinh, góp phần nâng cao chất lượng sức khỏe sinh sản cộng đồng và chất lượng giống nòi.

Tổng cục Dân số - kế hoạch hóa gia đình đã chính thức ra mắt Trung tâm Sàng lọc chẩn đoán trước sinh và sơ ĐBSCL đặt tại Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ.

 HIỀN DUNG

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên