Xã hội - Bạn đọc
  Pháp luật

“Siêu trộm” ngụy trang và “phù phép” tiền, vàng thế nào?

Cập Nhật 07-06-2013 15:35:16

Trong suốt 3 năm 1 tháng đột nhập 45 ngôi nhà (trộm thành công 36 vụ), “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân đã ngụy trang dưới nhiều vỏ bọc khác nhau và “phù phép” tiền, vàng có được thành nhiều tài sản đứng tên người khác.

Bạch Dương tiều tụy rất nhiều sau nửa năm bị tạm giam - Ảnh: Nguyễn Tú

 Vụ ly hôn 400 triệu đồng

Ngày 7/6, phiên xét hỏi “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân và Nguyễn Bạch Dương hé lộ quá trình phạm tội của đôi vợ chồng này.

Trong khoảng thời gian tháng 7 và 8/2008, Tân và Dương quen nhau trong lớp học lái xe ô tô.

Lúc này, Tân đã có vợ là chị M.T.T.H. và 1 con nhỏ, còn Bạch Dương cũng đã có chồng và 2 con.

Trước tòa, Dương khai dù có gia đình nhưng cả hai vẫn nảy sinh tình cảm và sang năm 2009 thì sống với nhau như vợ chồng.

Ảnh cưới của vợ chồng "siêu trộm" trước khi bị bắt - Ảnh: Chụp lại tại nhà Đặng Ngọc Tân

Sau đó, Dương ly hôn chồng và được chia tài sản 400 triệu đồng tiền mặt. Dương khai đã dùng số tiền này góp với cha ruột là ông Nguyễn Hồng Thịnh mua chiếc xe Toyota Venza mang BKS “điệp viên” 43X-0007 nhưng HĐXX đã làm rõ chủ nhân thật sự của chiếc xe là vợ chồng “siêu trộm”.

Vỏ bọc đại gia buôn đồ cổ

Ngày 4/12/2009, Dương sinh cho Tân 1 con gái và đến tháng 1/2010 thì cả hai dọn đến ở nhà 30 Châu Thị Vĩnh Tế (P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn) cho đến tháng 11/2010 mới đăng ký kết hôn.

Từ lúc mới quen cho đến khi chung sống, Tân tạo vỏ bọc là đại gia buôn đồ cổ với vợ và vài lần đưa Dương đi xem Tân giao dịch, mua đi bán lại đồ gốm sứ cổ ở Hội An, Hà Nội.

Một số đồ gốm sứ trong nhà vợ chồng "siêu trộm" mà Tân trưng bày nhằm tạo vỏ bọc buôn đồ cổ - Ảnh: Nguyễn Tú

Sau đó, khi đã trộm được nhiều tiền, vàng, Tân bắt đầu gia nhập vào thế giới "cò" bất động sản và ô tô để hợp thức hóa số tài sản có được.

Trước tòa, Dương cho biết khi cáo trạng nêu Tân trộm thành công 36 vụ với gần 10,4 tỉ đồng thì Dương rất bất ngờ bởi hằng tháng Tân chỉ đưa Dương 2-3 lần tiền (4-5 triệu đồng/lần) để chi tiêu gia đình chứ chưa bao giờ đưa một số tiền nào lớn.

“Trong quá trình bị cáo có thai cho đến khi sinh con, bị cáo Tân ở nhà từ sáng đến chiều nấu ăn, riêng trong khoảng thời gian từ 15 giờ 30 - 19 giờ thì ra khỏi nhà, có ngày không đi, làm gì thì bị cáo không rõ”, Dương nói trước tòa.

Cho đến tận lúc bị công an truy đuổi và bắt tối 30/4/2011, Tân cũng tiếp tục tạo một vỏ bọc chở con gái đi chơi để tạo chứng cứ ngoại phạm nhưng bất thành.

Đổ tiền vào ô tô, bất động sản

Không chỉ ngụy trang thân phận, “siêu trộm” Đặng Ngọc Tân còn phù phép số tiền, vàng, kim cương trộm cắp được thành bất động sản đứng tên người thân để dễ tẩu tán khi bị bắt.

Đó là sau khi trộm 110 lượng vàng hôm 6/10/2010 (trị giá lúc đó hơn 3,56 tỉ đồng) ở nhà 33 Núi Thành, Tân bán 4 lượng tại Đà Nẵng chia cho Phước 60 triệu đồng rồi mang 106 lượng vàng ra Hà Nội bán được 3,3 tỉ đồng.

Tuy nhiên cơ quan điều tra xác định tiệm vàng Tân nêu không giao dịch với Tân và vợ chồng người bạn mà Tân khai góp 3,3 tỉ đồng để buôn điện thoại di động thì đã chết.

Ngôi nhà vợ chồng "siêu trộm" sinh sống ở P.Mỹ An trước khi bị bắt - Ảnh: Nguyễn Tú

Cơ quan điều tra phát hiện cùng thời gian đó, ngày 11/10/2010 tại Hà Nội, Dương nộp 3,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân mở ở Đà Nẵng, rồi về lại Đà Nẵng rút 3,35 tỉ đồng gửi vào tài khoản mẹ ruột là Bạch Thị Thu Hà.

Sau đó, vợ chồng “siêu trộm” mua lô đất ở tổ 10, P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, giá 2,5 tỉ đồng rồi nhờ cha mẹ ruột của Tân đứng tên.

Tiếp đến tháng 12/2010, khi nghe có người cần bán lô đất 250 m2 khu Nam Việt Á, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, Tân và Dương đồng ý cái rẹt với giá 2,5 tỉ đồng mà không hề mặc cả.

Tuy nhiên để hợp thức hóa cẩn thận hơn, Tân mời vợ chồng cậu ruột ở Hà Nội vào Đà Nẵng làm thủ tục và đứng tên giúp.

Theo Nguyễn Tú (Thanh Niên Online)

 

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên