Xã hội - Bạn đọc
  Giáo dục

Sẽ ưu đãi thuế cho các trường ngoài công lập

Cập Nhật 06-03-2013 14:38:24

PN - Chiều 5/3, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã chủ trì buổi họp báo để thông báo kết luận của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT trong buổi làm việc với Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập (NCL) Việt Nam vào buổi sáng cùng ngày.

Bộ GD-ĐT khẳng định: Bộ ủng hộ các trường xây dựng phương án tuyển sinh riêng: thi, xét tuyển hoặc kết hợp cả hai nhưng phải làm thuyết phục, đảm bảo công bằng, không để xảy ra học thêm dạy thêm. Bộ cũng cho biết không ghép hai kỳ thi tốt nghiệp THPT và ĐH làm một vì tính chất khác nhau. Từ nay đến năm 2015, Bộ vẫn tổ chức “ba chung”, chỉ thay đổi kỹ thuật để các trường thuận lợi, thí sinh có nhiều điều kiện học tập.

Về chính sách thuế ưu đãi mà Hiệp hội kiến nghị, Bộ GD-ĐT đã gửi đề xuất lên Bộ tài chính và Chính phủ cho phép các trường NCL đã được phép hoạt động không cần có điều kiện 55m2/SV vẫn được hưởng chính sách nộp thuế 10% thay vì 25% như hiện nay.

V.D.

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên