Xã hội - Bạn đọc
  Đời sống

Vụ cháy chung cư Phúc Thịnh (Q.5, TP.HCM): Nhiều khả năng do chập điện

Cập Nhật 04-10-2012 22:43:58

PN - Ngày 4/10, Phòng Pháp chế điều tra xử lý cháy nổ Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) TP.HCM kết hợp Công an Q.5 và Công ty Điện lực Chợ Lớn tiến hành khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy lô C chung cư Phúc Thịnh (341 Cao Đạt, P.1, Q.5) vào tối 3/10.

Theo Sở Cảnh sát PCCC TP, kết quả điều tra cho thấy, ngọn lửa bùng cháy từ hộp gen kỹ thuật trong tủ điện tại tầng bốn lô C của chung cư nhưng nguồn gốc vụ cháy xuất phát từ tầng hai. Theo đó, qua giám định, cơ quan điều tra phát hiện một tủ điện tại tầng hai lô C của chung cư có một ống dẫn nối bị hở làm tăng điện trở, phát nhiệt gây cháy. Từ đó, ngọn lửa theo đường dẫn của tủ điện bén lên tầng bốn và một số tầng trên, tạo thành cột khói đen bao phủ chung cư.

Sáng cùng ngày, nhiều hộ dân ở lô C đã quay về căn hộ của mình. Rất may vụ cháy chỉ bùng phát ở các khu vực hành lang chung cư nên hầu hết tài sản của người dân không bị ảnh hưởng. Hiện hệ thống điện lô C vẫn chưa hoạt động lại, người dân phải đi thang bộ vào nhà, các hộ ở trên cao phải leo hàng chục tầng.

Trước đó, khoảng 19g30 ngày 3/10, các hộ dân ở lô C chung cư Phúc Thịnh bất ngờ nghe chuông báo cháy, khi mọi người chạy ra thì khói đen đã bao phủ toàn bộ lối thoát hiểm. Người dân phải lên sân thượng đi theo đường dẫn sang lô B để thoát thân. Khoảng 10 phút sau, Sở Cảnh sát PCCC TP đã điều phương tiện đến, đưa người dân thoát khỏi đám cháy và dập lửa.

PHAN TRÍ

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên