Xã hội - Bạn đọc
  Đời sống

TNGT làm 7 người chết ở Khánh Hòa: Chuyến du lịch định mệnh

Cập Nhật 08-06-2013 08:51:31

PNO - Vụ tai nạn kinh hoàng của xe khách BKS 43S-6320 tại Km 44+700 tuyến đường đèo Khánh Lê-Đà Lạt, thuộc xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa làm 7 người chết, trong đó có 3 giáo viên Trường tiểu học Hòa Phước 2 (Hòa Vang, Đà Nẵng) và người thân của họ thiệt mạng đã làm người dân xã Hòa Phước tiếc thương vô hạn.

Chiếc xe khách găm thẳng vào vách núi (Ảnh: Văn Kỳ)

Đến 16 giờ chiều 7/6, UBND xã Hòa Phước đã tổ chức một chuyến xe cử 7 cán bộ của xã vào Khánh Hòa để lo liệu và đưa thi thể những nạn nhân xấu số trở về. Trước đó, ngay khi nhận được tin báo từ Khánh Hòa, thầy Trần Sơn - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Phước 2 đã cùng Trưởng phòng giáo dục huyện Hòa Vang khẩn cấp lên chuyến bay sớm nhất đi giải quyết sự cố.

Nhiều người dân xã Hòa Phước  đến Trường tiểu học số 2 để ngóng tin người thân

Ông Võ Trần Minh Long - Chủ tịch UBND xã Hòa Phước cho hay, đến chiều tối ngày 7/6 thông tin từ 1 cô giáo gọi về thì đã xác định được 6 nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Thị Minh, Nguyễn Thị Mai, Phạm Thị Thủy, chị cô Đinh Thị Bích Huyền, con cô Phạm Thị Thủy, bà Nguyễn Thị Cúc (mẹ cô Phùng Thị Thu Hương). Trên xe trong hành trình từ Đà Lạt về Khánh Hòa chỉ có 28 người, do đã có 4 thành viên trong đoàn tách nhóm đi du lịch riêng về Vũng Tàu.

“Đây là chuyến du lịch 4 năm Trường mới tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi một lần. Các cô ấy phải đóng góp kinh phí 100.000 đồng/tháng trong 4 năm liền mới đủ để đi du lịch, vậy mà…”, chị Đặng Thị Thanh Minh, bảo vệ Trường tiểu học số 2, xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, nói trong nước mắt. Từ trưa 7/6, nhiều người dân xã Hòa Phước đã ghé vào trường để ngóng thông tin về những giáo viên mà họ quý mến trong chuyến xe định mệnh. Chị Đặng Thị Thanh Minh cho biết, chuyến xe đưa các giáo viên đi du lịch xuất phát từ ngày 4/6 với dự định đi trong 1 tuần đến Đà Lạt và Nha Trang. Chuyến đi có 15 giáo viên, chủ yếu là nữ và người nhà của họ, tổng cộng 32 người. Chi phí cho tour du lịch là 4,8 triệu đồng/người, các giáo viên phải góp trong suốt 4 năm. 

Chị Minh cho biết: cô Minh là chủ nhiệm lớp 4/1, cô Mai chủ nhiệm lớp 3/1, cô Thủy chủ nhiệm lớp 3/3. Trong trường, cả 3 cô đều được học sinh quý mến, thương yêu vì rất chu đáo, dạy dỗ tận tình. Chị Nguyễn Thị Hiếu, nhà ở sát trường chỉ chiếc xe máy cô Mai gửi lại trước khi đi du lịch rồi khóc. “Cô Mai là người tôi thương nhất trường. Mỗi lần nghỉ giải lao, cô hay sang nhà tôi chơi. Nhà cô nghèo, ngày cưới vợ chồng không được đi hưởng trăng mật. Đến nay có 1 đứa con lên 5 tuổi, nhân dịp này cả nhà cô cùng nhau đi chơi. Trước khi đi cô còn nói: “Em đi chơi một chuyến cho biết rồi về nhà đẻ thêm đứa nữa”.

Tối 7/6, chúng tôi có mặt tại nhà nạn nhân Phạm Thị Thủy, người đã tử vong cùng cậu con trai 10 tuổi trên chuyến xe định mệnh. Ngay khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, anh Ma Văn đã tức tốc bắt xe vào Khánh Hòa để lo cho vợ con mà không hề hay biết họ đã tử vong. Anh Phạm Xuân Hải, em trai của cô Thủy cho biết cô mới được ký hợp đồng chính thức về dạy tại Trường tiểu học số 2 Hòa Phước được 2 năm. Đây cũng là chuyến du lịch xa đầu tiên của cô Thủy nhưng tai họa đã ập đến. ..
 

ĐÌNH THỨC

 

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên