Xã hội - Bạn đọc
  Đời sống

Lễ hội đua bò Bảy Núi- An Giang 2013

Cập Nhật 05-10-2013 00:04:13

PNO - Năm nay, Lễ hội đua bò Bảy núi 2013 đón nhận khoảng 50.000 lượt người tham dự và cổ vũ, trong đó có nhiều du khách nước ngoài.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi tại sân đua bò xã Vĩnh Trung (Tịnh Biên, An Giang), chiều 4/10, Lễ hội đua bò Bảy Núi lần thứ 22/2013, mừng lễ Don-ta cổ truyền của đồng bào Khmer An Giang đã kết thúc với giải nhất thuộc về đôi bò mang số 16 của ông Nguyễn Văn Lâm (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn). Giải thưởng gồm 10 triệu đồng tiền mặt và một xe Super Dream.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Lâm còn được trao giải Người điều khiển bò xuất sắc nhất. Giải nhì thuộc về đôi bò mang số 36 của ông Nguyễn Văn Út (huyện Châu Phú). Giải 3 và 4 thuộc về đôi bò mang số 30 và 51 của các ông Nguyễn Văn Ry (huyện Thoại Sơn), Trần Văn Phẩm (huyện Tịnh Biên).

Tham dự Lễ hội đua bò năm nay có 64 đôi bò xuất sắc nhất được tuyển chọn qua các vòng đua cơ sở vào tranh vòng chung kết, đến từ 5 huyện của tỉnh An Giang và 2 tỉnh bạn có đông đồng bào Khmer sinh sống là Kiên Giang và Sóc Trăng. 

Lễ hội đua bò Bảy Núi-An Giang năm 2014 sẽ do huyện Tri Tôn đăng cai tổ chức

TÙNG HƯƠNG

Một số hình ảnh tại lễ hội

Lễ hội năm nay có 64 đôi bò vô địch vòng đấu cơ sở tại 3 tỉnh An Giang, Sóc Trăng, Kiên Giang tham dự

Các cuộc tranh chấp rất quyết liệt

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên