Xã hội - Bạn đọc
  Chính trị

"Việt Nam coi trọng thúc đẩy quan hệ với Ấn Độ"

Cập Nhật 15-01-2013 21:53:23

Chiều 15/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari đang ở thăm chính thức Việt theo lời mời của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan.

 Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari bày tỏ khâm phục trước những thành tựu và sự phát triển năng động của Việt Nam; thông báo về thành công của các hoạt động kỷ niệm 40 năm lập quan hệ ngoại giao và 5 năm lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước trong năm Hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ 2012.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari sang thăm chính thức Việt Nam. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Phó Tổng thống Ấn Độ Mohammad Hamid Ansari tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước trong những năm qua; khẳng định Ấn Độ luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ. Tất cả các đảng chính trị ở Ấn Độ đều ủng hộ việc tăng cường quan hệ với Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng trong suốt 40 năm qua, đặc biệt là 5 năm lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ, quan hệ hợp tác hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Tổng Bí thư chúc mừng đất nước và nhân dân Ấn Độ đã đạt được những thành tựu kinh tế, xã hội to lớn trong thời gian qua; tin tưởng Ấn Độ sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, sớm trở thành một nước phát triển hiện đại, thịnh vượng, có vị thế xứng đáng trong khu vực và trên thế giới

Tổng Bí thư nhấn mạnh Đảng và Chính phủ Việt Nam coi trọng thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác Chiến lược với Ấn Độ trên tất cả các lĩnh vực, cho rằng hai nước cần phát huy thành công của năm Hữu nghị 2012, tăng cường các cuộc trao đổi đoàn các cấp, quan hệ đảng và giao lưu nhân dân, đẩy mạnh hợp tác kinh tế, thương mại, an ninh, quốc phòng, giáo dục đào tạo và phối hợp chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị trên cơ sở kết quả của 40 năm quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược, hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn cấp cao và các cấp để thúc đẩy hơn nữa quan hệ truyền thống giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thiết thực vì lợi ích của hai nước.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhờ Phó Tổng thống Mohammad Hamid Ansari chuyển lời chào thân thiết tới Tổng thống Pranab Mukherjee và bà Chủ tịch đảng Quốc Đại Sonia Gandhi; trân trọng mời bà Sonia Gandhi và đoàn cấp cao Đảng Quốc Đại sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Theo TTXVN

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên