Menu

Tôi có cảm giác, chính vì mình có tiền, có đóng góp cho gia đình nên càng bị bố mẹ chồng soi mói, vặn vẹo. Ông bà không từ chối tiền của tôi, nhưng lại luôn có tâm lý đề phòng, tự ái.

Chẳng ai trong chúng ta muốn bị lừa dối. Và nhất là chẳng ai muốn bị lừa gạt bởi một người thân yêu luôn thề thốt chung thủy, nhưng thực tế không phải là như vậy.

Con chung, tài sản chung, nhà cửa chung. Và chồng… lắm khi cũng là 'của bá tánh'. Chỉ có nhan sắc là tài sản riêng của đàn bà.

Chị thầm cảm ơn bài báo, nó đã giúp chị thay đổi. Bây giờ chị nghiệm ra rằng, đàn hạnh phúc là khi không quá ôm đồm, mà hãy để 'bạn cùng giường' có việc mà làm với.

Thằng Tuấn tự nhiên thấy nghẹn ngào. Cô giáo tuy có vẻ mạnh mẽ nhưng sâu xa phảng phất ôn nhu. Cô giáo cũng mông lung hút thuốc, khói mong manh theo đám sương mù muộn trôi giữa lòng sông, đứng im không tan.

Mẹ tôi thường nói Sài Gòn chợt mưa chợt nắng như cái đỏng đảnh của tôi vậy. Riêng tôi thì Sài Gòn vừa có cái để thương, có cái để nhớ và có cái làm cho ta khó chịu.

Có một kiểu nịnh mà các chị em phụ nữ lúc nào cũng yêu thích, nhưng họ ngại không bao giờ dám nói ra. Nịnh vợ bằng quà cáp, lời khen là xưa rồi, cớ sao không nịnh vợ bằng ngôn ngữ cơ thể?

Có lẽ, nhiều mùa xuân qua, chị không sợ cái tất bật lo lắng của những ngày giáp tết, mà sợ nhất cảm giác chiều mùng ba, ngồi trước hiên nhà hóa vàng và ngẫm ngợi.

Hai người yêu nhau thì mục tiêu chung là cái đám cưới. Sau cưới, mục tiêu chung là có con, rồi nhà cửa xe cộ vật chất, rồi sự nghiệp. Khi có mục tiêu chung thì có mâu thuẫn hay bất đồng gì cũng giải quyết được hết.
Trang 1 trong 435