Thế giới
  24h qua

Nạn đói ở Somalia qua hình ảnh

Cập Nhật 02-05-2013 07:00:01

PNO - Nạn đói năm 2011 ở Somalia đã giết chết khoảng 260.000 người, một nửa trong số đó dưới 5 tuổi, theo báo cáo mới công bố ngày 29/4, con số này lớn gấp đôi con số tử vong vì nạn đói nhà chức trách đã ước tính.

Những hình ảnh kinh hoàng này do các phóng viên AP thực hiện và mới được công bố một cách đầy đủ.

Cuối tuần qua, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết họ đang tăng cường nỗ lực phân phối thực phẩm ở những vùng đang bị nạn đói ở Somalia, nơi LHQ ước tính chỉ có 20% những người đang đói nhận được thực phẩm cứu trợ. Lý do của tình trạng này là do nhiều vùng rộng lớn của đất nước Somalia còn nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Hồi giáo có liên hệ với al-Qaida.

Một phụ nữ từ miền Nam Somalia cùng đứa con suy dinh dưỡng của mình tại trại tỵ nạn ở Mogadishu

Một bé gái Somalia đang được cho ăn trong trại tỵ nạn ở Mogadishu.

Hassan Abdulkadir Adan (trái) và Moktar Hassan Garad mang xác 2 đứa con đã chết của mình – 7 tuổi và 5 tuổi – từ bệnh viện địa phương đi chôn cất.

Cậu bé Minhaj Gedi Farah bảy tháng tuổi đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến của Ủy ban cứu trợ quốc tế (IRC) ở Dadaab, Kenya.

Halima Hassan bế con trai Abdulrahman Abshir , 7 tháng tuổi, bị suy dinh dưỡng nặng tại bệnh viện Banadir. Chính phủ Mỹ ước tính khoảng 30.000 trẻ em chết ở miền Nam Somalia trong vòng 90 ngày nạn đói và hạn hán hoành hành.

Một người cha Somalia chôn đứa con đã chết của mình ở Mogadishu.

Một đứa trẻ suy dinh dưỡng nặng trong túp lều tạm ở trại tỵ nạn Mogadishu.

Người dân Nam Somalia biểu tình đòi cung cấp thực phẩm và nước uống 

Một bác sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đang khám bệnh cho một em bé Somalia ở Mogadishu. Một hoạt động cứu trợ rộng lớn đang được triển khai để cứu giúp hàng triệu người Somalia bị tác động bởi chiến tranh và hạn hán.

Trẻ em Nam Somalia được cung cấp thực phẩm tại khu nhà của một tổ chức phi chính phủ ở địa phương.

Người tỵ nạn Somalia chờ Cao ủy người tỵ nạn của LHQ (UNHCR) phân phối lương thực tại trại tỵ nạn Dollow ở miền Nam Somalia.

VIỆT HƯNG (Theo AP)

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên