Mùa Xuân
  Thời sự

Lễ giỗ Mẹ VN Anh hùng Nguyễn Thị Rành lần thứ 34

Cập Nhật 07-02-2013 16:45:49

PNO – Sáng 7/2, bà Đinh Thị Bạch Mai, Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM đã dẫn đầu đoàn cán bộ Thành Hội PN và đoàn cán bộ thuộc Bộ Tư lệnh TP.HCM đến dự lễ giỗ lần thứ 34 Mẹ Việt Nam Anh hùng – Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân Nguyễn Thị Rành, tại Nhà tưởng niệm Mẹ ở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM.

 

Lối vào Nhà tưởng niệm

Tại đây, đoàn đã tổ chức dâng hương, dâng hoa, cây trái tại điện thờ Mẹ và 10 người con cháu liệt sĩ của Mẹ ở khu Nhà tưởng niệm.

Ngay sau lễ cúng, đoàn đã gặp gỡ, chúc Tết đại diện chính quyền, Hội Phụ nữ xã Phước Hiệp và gia đình của mẹ Rành.

Mâm cơm giỗ Mẹ lần thứ 34 tươm tất hơn mọi năm với sự kiện khánh thành Nhà tưởng niệm.

Bà Đinh Thị Bạch Mai chia sẻ: lễ giỗ lần thứ 34 của Mẹ năm nay thật sự ý nghĩa vì đúng vào dịp Công trình Nhà tưởng niệm Mẹ VNAH – Anh hùng LLVT ND Nguyễn Thị Rành vừa khánh thành (sáng 31/1/2013). Đây là công trình thể hiện tấm lòng của phụ nữ TP đối với công lao và sự hy sinh to lớn của Mẹ. Bà mong muốn các thành viên trong gia đình Mẹ Rành thường xuyên quan tâm, chăm sóc, giữ gìn thật chu đáo để công trình luôn là địa chỉ đỏ, điểm sáng văn hóa, nơi học tập, giáo dục truyền thống đối với cộng đồng.

Lãnh đạo Hội LHPN TP và Bộ Tư lệnh TP.HCM dâng hương tại bàn thờ Mẹ Rành và các con, cháu liệt sĩ của Mẹ.

Bà Đinh Thị Bạch Mai cho biết, để bảo tồn và phát huy giá trị của Nhà tưởng niệm, trong thời gian tới, Thành Hội PN sẽ phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu cơ chế, trong đó sẽ cho thành lập Ban quản lý Nhà tưởng niệm với thành phần là đại diện chính quyền địa phương, Hội Phụ nữ và đại diện gia đình Mẹ Rành. Đồng thời bà đề nghị chính quyền xã nghiên cứu phương thức thu hút khách tham quan, tạo điểm sinh hoạt văn hóa thường kỳ tại đây. Thành Hội sẽ hỗ trợ kinh phí một phần cho hoạt động của Ban Quản lý Nhà tưởng niệm để bảo quản, giữ gìn và thờ cúng Mẹ.

Cán bộ - nhân viên Nhà sách Minh Thành (Q.1, TP.HCM) đến viếng, dâng hương lên bàn thờ Mẹ.

Trước đó, sáng ngày 6/2, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Đua cũng đã đến thăm Công trình Nhà tưởng niệm vừa khánh thành và thắp hương viếng Mẹ Nguyễn Thị Rành nhân dịp lễ giỗ Mẹ lần thứ 34.

Hoài An

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Các Tin Khác

Menu
Quay lên trên