Giải trí
  Truyền hình

Ký sự Bình Nhưỡng ngày nay

Cập Nhật 04-12-2013 12:52:27

PNO - Với hình thức ký sự tài liệu, Bình Nhưỡng ngày nay phản ánh cuộc sống của người dân Triều Tiên tại thủ đô Bình Nhưỡng. Thông qua bộ phim, khán giả Việt Nam sẽ có dịp nhìn vào đất nước được xem là bí ẩn nhất thế giới này.


Lễ duyệt binh tại thủ đô Bình Nhưỡng

Nằm trong số 150 nhà báo từ gần 100 cơ quan thông tấn báo chí quốc tế được mời đến đưa tin về các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày ký hiệp định đình chiến trên bán đảo Triều Tiên (Ngày chiến thắng, 27/7/1953 - 27/7/2013), ba phóng viên của Ban thời sự - Đài truyền hình VN đã “chộp” được những khoảnh khắc, hình ảnh sống động của một quốc gia khép kín với thế giới.

Từng thước phim sẽ mang đến người xem hơi thở hiện đại của cuộc sống người dân thủ đô Bình Nhưỡng. Nền kinh tế Triều Tiên có những đổi thay đáng kể, chế độ tem phiếu giảm dần thay bằng việc sử dụng tiền mặt, người Triều Tiên tiêu xài ngoại tệ nhiều hơn, điện thoại di động cũng xuất hiện nhiều trong sinh hoạt hàng ngày (trừ internet và điện thoại quốc tế là không được sử dụng). Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng đã có nhiều xe hơi nhập khẩu, nhà hàng và siêu thị với chế độ hai giá (người nước ngoài và người dân trong nước)…

Khác với sự tưởng tượng của nhiều người, thủ đô Bình Nhưỡng khá văn minh, hiện đại. Vốn được biết đến như một quốc gia có sức mạnh quân sự, phim cũng đặc tả về bầu không khí chiến tranh len lỏi đến tận những ngóc ngách cuộc sống người dân Bình Nhưỡng. Điều này thể hiện qua các cuộc duyệt binh cùng tình trạng sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, đặc biệt là cuộc duyệt binh kỷ niệm 60 năm ngày đình chiến trên bán đảo Triều Tiên với sự tham gia của khoảng một triệu người tại thủ đô Bình Nhưỡng với những vũ khí tự chế hiện đại.

Do phải tuân thủ nguyên tắc nghiêm ngặt từ nước bạn, đi đâu cũng có người dẫn đi, không tự ý ra khỏi khách sạn, lịch trình làm việc luôn bí mật đến giờ cuối, vì thế bộ phim không có kịch bản trước. Nhưng cái may mắn của đoàn làm phim Việt Nam là nhờ có liên hệ trước với Đại sứ quán Triều Tiên tại Hà Nội nên ngày cuối cùng ở lại Bình Nhưỡng, ê-kíp thực hiện được phía Triều Tiên đưa đến một địa điểm theo yêu cầu để nắm bắt và ghi nhận được cuộc sống đời thường ở Bình Nhưỡng.

Phim lên sóng lúc 20g05 tối nay (4/12) trên VTV1.

THANH PHÚC

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên