3 kiểu biến tấu bánh tét ngon miệng

01/02/2017 - 06:30

PNO - Để món ăn truyền thống vẫn ngon trong nhiều ngày nghỉ Tết, hãy thử 3 cách biến tấu sau để hương vị của bánh tét luôn đậm đà.

 1. Bánh tét chiên giòn

3 kieu bien tau banh tet ngon mieng
 

* Cách thực hiện: 
- Bánh Tét lột vỏ, cắt khoanh tròn.
- Cho vào chén , lấy muỗng tán đều nhân và nếp hoà quyên với nhau.
- Vo tròn, sau đó ấn dẹp khoanh bánh.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo chống dính, cho bánh vào chảo chiên vàng đều hai mặc mỗi lần chiên ấn nhẹ lát bánh cho vàng đều. Sau đó vớt bánh ra.

Món này ăn kèm với dưa món, tương ớt hoặc xì dầu sẽ ngon hơn.

2. Bánh Tét nướng vỉ than

3 kieu bien tau banh tet ngon mieng
 
3 kieu bien tau banh tet ngon mieng
 

* Cách thực hiện: 
- Để nguyên đòn bánh hoặc chắt làm đôi, tháo bỏ dây cột bánh.
- Dùng vỉ than nướng, nhỏ lửa.
- Cho bánh bọc trong lá gói lên vỉ và nướng cho vàng đều, cháy xém lá gói là được.

Bánh nướng có thể dùng chung với nước cốt dừa động phộng hoặc dùng như món mặn với tương ớt.

3. Bánh tét rán gà nướng

Nguyên Liệu:
- 1 đòn bánh tét nhân mặn.
- 400g phi-lê gà.
- Bột ngũ vị hương, hạt nêm.
- Tương ớt
- Tỏi xay, ớt bột.- 4 trứng muối.

- Hành tìm ngâm chua

- Dưa chuột ngâm chua
- Dầu ăn.

3 kieu bien tau banh tet ngon mieng
 

* Cách thực hiện:
- Phi-lê gà rửa sạch, để ráo, thái miếng mỏng, bản vừa. Ướp gà với hạt nêm, tương ớt, tỏi xay, ớt bột, ngũ vị hương khoảng 15 phút cho thấm đều gia vị. Xiên gà vào que tre, nướng chín vàng đều.
- Bánh tét thái khoanh dày khoảng 2 cm, cho vào chảo không dính với ít dầu, rán vàng mặt. Trứng muối luộc chín, tách lấy lòng đỏ, cho vào chảo rán sơ.
- Dọn bánh tét với xiên gà nướng, trứng muối, hành tím và dưa chuột ngâm chua.

Món này dùng khi bánh tét vừa rán, gà vẫn còn nóng, kèm dưa món

Bảo Châu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI