Giải trí
  Âm nhạc

Lộ diện thí sinh chung kết Tiếng hát mãi xanh

Cập Nhật 27-04-2013 08:48:56

PNO - Chiều 26/4, Đài truyền hình TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố 9 gương mặt xuất sắc lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh (THMX) 2013 - bắt đầu từ 3/5.


Các thí sinh xuất sắc sẽ tranh tài tại vòng Chung kết cuộc thi Tiếng hát mãi xanh - Ảnh: ĐINH HÀ

Sau hơn hai tháng tranh tranh tài qua hai vòng sơ tuyển và hai lượt bán kết, các giám khảo đã chọn ra được các giọng hát “chất lượng nhất” là các bác Đào Duy Trung, Nguyễn Bảo Thắng, Mai Văn Đặng (trên 66 tuổi - bảng A), Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Hồng Phước, Trần Ngọc Hòa (bảng B - trên 50 tuổi) và Nguyễn Duy Dũng, Bùi Văn Hoàng, Nguyễn Thị Bích Lệ (Bảng C - từ 35 đến 50 tuổi).

Chia sẻ tại cuộc họp báo, bác Mai Văn Đặng (71 tuổi) cho biết đang mang trong mình căn bệnh ung thư giai đoạn 3, và ca hát chính là liều thuốc tinh thần giúp bác cảm thấy khỏe mạnh để chống chọi với bệnh tật. Là hội viên Hội âm nhạc Bình Dương, đây cũng đã là lần thứ 3 bác đến với Tiếng hát mãi xanh.

Vòng chung kết gồm bốn đêm thi, được truyền hình trực tiếp lúc 21g mỗi tối thứ Sáu hàng tuần. Các đêm 3/5 và 10/5 các thí sinh sẽ lần lượt tranh tài ở dòng nhạc trữ tình lãng mạn, dòng nhạc truyền thống. Đêm 17/5, họ sẽ tự chọn ca khúc để thể hiện mình. Sau đêm này, các giải Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng cũng sẽ được công bố tính theo số điểm của Ban giám khảo (BGK). Gala chung kết diễn ra ngày 31/5 tại Nhà hát Hòa Bình, sẽ là cuộc cạnh tranh của ba thí sinh Nhất bảng để chọn ra thí sinh chiến thắng - người nhận được đa số tin nhắn bình chọn của khán giả.

Ngoài các đêm thi, THMX sẽ có một đêm Gala giao lưu của tất cả thí sinh 2013 và khách mời, cũng được tổ chức tại Nhà hát Hóa Bình.

BGK chuyên môn năm nay gồm nhạc sĩ Trần Long Ẩn, tiến sĩ Văn Thị Minh Hương và hai gương mặt gạo cội của âm nhạc Việt Nam: nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu và NSND Trần Hiếu. Ngoài ra, còn có một BGK báo chí quyết định một số giải phụ và một giám khảo khách mời theo từng dòng nhạc.

Giải Nhất chung cuộc trị giá 130 triệu đồng (80 triệu tiền mặt và voucher 50 triệu đồng từ nhà tài trợ Apollo), được sản xuất một MV ca nhạc. Ngoài ra còn có rất nhiều các giải phụ như Thí sinh được yêu thích, giải Báo chí bình chọn, giải Cổ động viên…

Lần thứ ba tổ chức, cuộc thi THMX năm nay mở rộng phạm vi tuyển sinh khắp cả ba miền và đã thu hút gần 3.000 thí sinh tham gia, trong đó thí sinh cao tuổi nhất là bác Nguyễn Hữu Hy - 89 tuổi.

ĐINH HÀ

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên