Giải trí
  Âm nhạc

Gentleman: phá kỷ lục và... bị cấm

Cập Nhật 19-04-2013 19:55:33

PNO - MV Gentleman của ca sĩ Hàn Quốc Psy đã vượt qua thành tích cũ của “người anh em” Gangnam style trong ngày đầu tiên phát hành. Tuy nhiên, ngay sau đó, Gentleman đã bị Đài truyền hình KBS từ chối vì "phản cảm và thô tục".

Tính đến 5 giờ sáng ngày 17/4, chỉ sau bốn ngày ra mắt, Gentleman đã thu hút hơn 100 triệu lượt người nghe trên Youtube, lập kỷ lục mới vì Gangnam style phải mất hơn một tháng mới đạt được con số 100 triệu người xem. Tính từ ngày phát hành đầu tiên vào tối 13/4, trong vòng 24 tiếng sau đó Gentleman đã đạt hơn 20 triệu lượt xem trên Youtube. Kỷ lục cũ thuộc về MV Boyfriend của Justin Bieber với 8 triệu lượt người xem trong 24 tiếng đồng hồ đầu ra mắt.

Trên trang Twitter của mình, Psy thông báo sau 40 giờ Gentleman đã có 50 triệu lượt người thưởng thức. Psy viết: "51 million views in 40hours! My God!” (51 triệu lượt xem trong 40 giờ! Chúa ơi!). Không chỉ tung hoành trên Youtube, Gentleman còn đứng đầu bảng xếp hạng iTunes ở 42 quốc gia.


Hình ảnh Psy đá thanh chắn giao thông trong MV Gentleman bị KBS cho là phản cảm

Tuy nhiên, theo thông tin từ Sina, vào ngày 18/4 Đài truyền hình KBS (Hàn Quốc) cho biết MV của Psy chưa được phát trên đài này vì có những hình ảnh “phản cảm và thô tục” và “nếu Psy không không đồng ý sửa Gentleman, KBS sẽ không phát MV này”.

Cụ thể theo một đại diện của KBS, lý do đầu tiên nhiều người cho rằng KBS không phát sóng Gentleman vì MV có đoạn Psy giật dây áo tắm phụ nữ. Tuy nhiên, đây không phải lý do chính. KBS chưa phát Gentleman là bởi đoạn đầu của MV có một cảnh rất phản cảm khi Psy đá miếng chắn giao thông trên đường phố. KBS cho rằng đó là “hành động phá hoại tài sản công cộng” và nếu để thanh thiếu niên xem sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho một xã hội văn minh.

Ngoài ra do MV Gentleman được gắn mác “15+” (cấm trẻ em dưới 15 tuổi) , và có những cảnh quá “gợi cảm” cộng theo đó là những ứng xử thô tục nên dù Psy có cắt bỏ đoạn đá tài sản công cộng trên, KBS cũng sẽ kiểm duyệt lại video và cân nhắc sẽ phát hay không MV này.

Gentleman hiện vẫn đang làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng âm nhạc trong và ngoài Hàn Quốc. Tính đến thời điểm này, MV đã đạt hơn 152 triệu lượt xem trên trang Youtube chính thức.

NGỌC THƯ - H.NHU

Chia sẻ

Bình Luận (1)

Phuong Vy Tran - phuongvy9903@ (10:21 20/04/2013)
Tôi hoàn toàn đồng tình với quyết định đúng đắn và cần thiết của Đài truyền hình KBS (Hàn Quốc)về việc cấm phát hành MV không có gì đặc sắc về nghệ thuật mà còn có nhiều chi tiết tầm thường và thô tục này! Sở dĩ có nhiều người xem MV này, tôi nghĩ phần lớn là do tò mò và đoan chắc rằng những ai có nhận thức đúng đắn xẽ không bao gời muốn xem lại lần thứ hai.

Phuong vy
Trả lời  |  0  Thích

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên