Giải trí
  

Đa sắc lễ hội xuân Giáp Ngọ 2014

Cập Nhật 18-01-2014 07:25:29

PN - Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014 cho biết, công trình sẽ khai mạc vào chiều 28/1. Điểm nhấn của đường hoa là mô hình bộ nhạc cụ phóng lớn của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ, bộ môn nghệ thuật vừa được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Biểu tượng năm chú ngựa tung vó kéo cỗ xe hoa đồng hồ được đặt ở điểm đầu đường hoa có tên Dòng thời gian, mang ý nghĩa vượt khó, hội nhập với năm châu, cũng được thực hiện công phu. Đường hoa Nguyễn Huệ mang chủ đề Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu sẽ trở thành phố đi bộ trong vòng một tuần, từ ngày 28/1 đến 3/2 (28 tháng Chạp đến mùng Bốn Tết Giáp Ngọ), với 12 điểm dừng chân, giải khát, cùng nhiều màn hình lớn phát hình ảnh thành tựu kinh tế - xã hội nổi bật của thành phố trong năm qua và lịch sử đường hoa qua 11 lần tổ chức.

Một điểm nhấn quen thuộc khác của mùa lễ hội Tết là Hội hoa xuân có chung chủ đề với đường hoa Nguyễn Huệ. Hội hoa xuân được thực hiện ở hai điểm gồm Công viên Văn hóa Tao Đàn và Công trường Quốc tế. Tao Đàn là điểm chính của Hội hoa xuân với hai khu vực. Khu thứ nhất trưng bày hoa kiểng, bonsai, chim cá cảnh… với khoảng 3.000 hiện vật; khu thứ hai dành cho hoạt động vui xuân với các lễ hội cổ truyền, sân khấu dân gian, ẩm thực các vùng miền… Hội hoa xuân khai mạc ngày 25/1, bế mạc ngày 5/2 (25 tháng Chạp đến mùng Sáu Tết Giáp Ngọ). Bên cạnh Hội hoa xuân, TP.HCM còn có các chợ hoa tại công viên Lê Văn Tám, 23/9, Gia Định, cùng 125 điểm tổ chức chợ hoa Tết ở khắp 18 quận, huyện.

Một phần đại cảnh Dòng thời gian của đường hoa Nguyễn Huệ 2014 dần hoàn tất

Công viên Văn hóa Đầm Sen cũng vừa thông báo chương trình lễ hội Tết với nhiều nét mới. Chợ Tết ba miền được tái hiện từ ngày 31/1 đến 9/2 (từ mùng Một đến mùng Mười) gồm ba nhóm hoạt động. Đặc biệt, lễ hội còn có chương trình người nước ngoài biểu diễn nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Điểm nhấn tại điểm đến này còn có đường mai với 500 cây mai và 1.000 chậu hoa với 20 loài chia thành sáu khu vực theo chủ đề: Mừng Đảng - đón xuân, Sức sống mới, Vươn lên, Xuân chiến thắng, Về nguồn và Xuân quê hương.

 Mai Liên

 

 

 

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên