Menu

Trong bức thư tuyệt mệnh của cô giáo mang bầu tự vẫn có câu: "Con hơi mệt, cho con nằm nghỉ nhé cả nhà!". Nghẹn ngào quá! Sao em không nằm xuống nghỉ và ngủ một giấc thôi, rồi tỉnh dậy...

Lúc bận bịu năm đứa con nhỏ, nghe người ta phong thanh ông có gặp cô bạn học nào ấy trên Sài Gòn, bàn tay bà đã run rẩy chực buông...

Ba tôi hết bà này tới bà khác nhưng không tìm ra đứa con trai nào. Vậy nên mẹ luôn cho rằng, cuộc sống hôn nhân chỉ là đọa đày nhau, nợ nần nhau chứ có gì là hạnh phúc.

Cả cuộc đời cô dành đến hơn hai phần ba cho việc đi chợ, nấu ăn, giặt quần áo, lau dọn, chăm sóc mọi người trong gia đình. Tôi hỏi, cô có muốn thay đổi không, cô đáp: thay đổi gì nữa, gần hết đời rồi.

Anh có người mới và ép mẹ con tôi ra khỏi nhà, nhưng bà giữ mẹ con tôi lại: “Đàn ông vứt chỗ nào chẳng sống được, con cứ ở lại đây”.

Làm chồng thời buổi hiện đại cũng lắm áp lực nhất là làm chồng người phụ nữ "đam mê" bình đẳng nhưng chỉ bình đẳng có một nửa - nghĩa là muốn quyền lợi thì nhiều mà nghĩa vụ thí ít thôi.

Điều khổ não nhất của những đứa con khi đã trưởng thành là cha mẹ già về hưu bỗng chia thành hai phe.

Có thể mọi chuyện sẽ êm vì anh chị đã sống với nhau gần 20 năm và có ba đứa con,anh chị cũng không muốn các con phải tan đàn xẻ nghé. Nhưng gia đình anh chị có còn êm ấm được như xưa?

Ca cẩm về khó khăn, thách thức chỉ làm vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, đồng thời còn tạo ra bầu không khí nặng nề. Hãy thử một số phương pháp sau khi chạm trán với khó khăn, thử thách.

Tổng kết World Cup tôi thấy, đàn ông hào hứng bao nhiêu, đàn bà lo lắng bấy nhiêu. Nhóm bạn tám đứa, thì y như rằng, tám ông chồng đều cá độ. Có ông, thua cũng nhậu, thắng cũng nhậu, thức khuya nhiều nên trông thật thảm hại.
Trang 1 trong 76