Xã hội - Bạn đọc
  Đường dây nóng

Tai nạn trên cầu vượt bằng thép đầu tiên tại TP.HCM

Cập Nhật 16-03-2013 10:15:39

PNO - Chiều 15/3, một chiếc container chạy với tốc độ cao bỗng mất lái, “làm loạn” trên cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức, giáp ranh giữa quận 9 và quận Thủ Đức, TP.HCM.

 

Hiện trường vụ tai nạn

Vào khoảng 15g, chiếc xe container mang biển số 57L-6004 chạy trên xa lộ Hà Nội theo hướng từ cầu vượt Trạm 2 đi cầu Sài Gòn, khi đến đầu cầu vượt bằng thép tại ngã tư Thủ Đức thì mất lái, tông đổ dải phân cách dài bằng bê tông rồi lao sang bên kia đường. Dải phân cách văng tứ tung, bắn vào xe khách biển số 53S – 5196 chạy bên kia đường đang xuống dốc khiến hàng chục hành khách trên xe và người đi đường hoảng loạn.

hiếc xe container chỉ dừng lại khi bánh sau bị chèn vào đống dải phân cách.

Vụ việc đã gây kẹt xe kéo dài trên xa lộ Hà Nội, hơn 30m dải phân cách bị tông đổ, xe container hư hỏng nặng, hai bánh trước cùng nhiều bộ phận gãy rời khỏi xe, dầu máy chảy lênh láng trên mặt cầu. Xe khách cũng nằm trên dải phân cách, hư hỏng.

Do trời mưa lớn nên phải đến hơn 17 giờ cùng ngày, hiện trường vụ việc mới được giải quyết.

Đây là vụ tai nạn đầu tiên xảy ra tại cầu vượt bằng thép Thủ Đức, cầu vượt bằng thép đầu tiên tại TP.HCM.

Cầu vượt ngã tư Thủ Đức có tổng chiều dài là 570 m, trong đó chiều dài phần cầu là 278 m, phần còn lại là đường dẫn. Mặt cầu rộng 16 m với 4 làn xe (3 làn ôtô và một làn xe máy). Công trình có tổng vốn đầu tư 277 tỷ đồng và được thông xe vào ngày 27/1/2013.

Ngọc Thúy

 

Chia sẻ

Bình Luận (0)

Ý kiến bạn đọc

LƯU Ý: PNO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. PNO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Các ý kiến viết bằng ngoại ngữ, tiếng Việt không dấu hoặc có tính chất quảng cáo không được đăng. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của bạn đọc.


Chọn mã xác nhận khác.

[ Trở về ]

Menu
Quay lên trên